Tạo khối và highlight là bước trang điểm cần thiết nếu bạn muốn khuôn mặt cân đối, có điểm nhấn và luôn tươi tắn, rạng ngời. Bằng cách sử dụng các mảng màu sáng, tối một cách khéo léo, những ưu điểm trên mặt sẽ được tôn lên tối đa đồng thời khuyết điểm sẽ được che đi.

Tạo khối và highlight là bước trang điểm cần thiết nếu bạn muốn khuôn mặt cân đối, có điểm nhấn và luôn tươi tắn, rạng ngời. Bằng cách sử dụng các mảng màu sáng, tối một cách khéo léo, những ưu điểm trên mặt sẽ được tôn lên tối đa đồng thời khuyết điểm sẽ được che đi. Trước khi tạo khối và highlight, hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được hình dáng khuôn mặt mình nhé. 

> Cách xác định hình dáng khuôn mặt để tạo khối và highlight khi trang điểm

Mặt trái xoan có hình dáng tương đối cân bằng với khoảng cách từ trán tới cằm dài hơn khoảng cách giữa hai má. Để duy trì độ cân bằng này, bạn sẽ phải sử dụng tới các sản phẩm tạo khối. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tạo khối dạng kem, dạng bút hoặc dạng bột. Trong video hướng dẫn của minh, Sephora đã sử dụng sản phẩm dạng kem. Hãy thử thực hiện theo các bước dưới đây để tạo khối và highlight cho khuôn mặt trái xoan nhé!

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng

Để tạo khối và highlight, bạn cần chuẩn bị trước bảng màu với các tông màu sáng, tối. Dùng kem dưỡng ẩm và kem nền trên da trước khi bắt đầu tạo khối. 

Bước 2: Highlight

Dùng cọ lấy kem màu sáng thoa lên các vùng trên khuôn mặt theo hình. Thoa kem màu sáng ở vùng trán, mũi, phần trên của gò má, cằm, hai bên cánh mũi, khóe môi và xương hàm. 

tao khoi va highlight mat trai

Dùng kem màu sáng để highlight.

Bước 3: Tạo khối

Không nên chọn màu kem thuộc tông quá lạnh hoặc tông quá nóng, tốt nhất bạn nên dùng tông màu nâu để màu sắc dễ dàng tiệp vào da và không tạo cảm giác quá tối hoặc nặng nề cho khuôn mặt. Dùng cọ lấy kem và thoa đều lên các vùng trên da, bắt đầu từ gò má. Dùng cạnh xéo của cọ thoa một lớp kem mỏng theo hướng từ ngoài vào, chéo từ trên xuống dưới. Ở trán, dùng cả cọ chấm nhẹ lên vùng dưới chân tóc. Tiếp tục là vùng mũi, hai bên cằm và xương hàm. 

tao khoi va highlight mat trai xoan 1

Kem màu tối sẽ giúp khuôn mặt cân đối, thon gọn hơn.

Bước 4: Tán màu

Dùng cọ tán màu ở vùng má trước tiên, theo hướng từ dưới khóe mắt hướng ra ngoài, từ vùng kem sáng đến vùng kem màu tối để trộn đều 2 màu với nhau. Ở vùng trán, tán ngược lại theo chiều từ màu tối lan dần vào màu sáng. Cuối cùng, dùng cọ tán đều màu trên toàn khuôn mặt, ở cằm nên dùng lực mạnh hơn vào đầu cọ.

tao khoi va highlight mat trai xoan 2

Tán đều màu theo chiều mũi tên.

Bước 5: Phủ phấn

Dùng phấn phủ dạng bột thoa đều lên các vùng như hình dưới, chuyển động đầu cọ theo kiểu chấm và xoay để hạt phấn bám đều và bám lâu trên da. 

tao khoi va highlight mat trai xoan 3

Phủ phấn theo các vùng gạch chéo.

tao khoi va highlight mat trai xoan 4

Gương mặt trước và sau khi tạo khối, highlight.

Video hướng dẫn tạo khối gương mặt trái xoan.

Comments to: Tạo khối và highlight mặt trái xoan

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *