Hướng Dẫn 6 Kiểu Tết Tóc Ngang Vai Đẹp Cho Các Nàng

Tết tóc ngang vai đẹp để đi làm, dạo phố, dự tiệc bạn đã thử chưa? Bạn đang muốn “biến hóa” bản thân bằng việc thay đổi kiểu tóc nhưng còn e ngại việc tiếp xúc với hóa chất? Đừng băn khoăn! Tạo kiểu với tóc tết chính là gợi ý dành cho bạn. Tóc ngắn ngang vai là kiểu tóc được nhiều cô gái ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy cá tính của nó. và đặc biệt, kiểu tóc này phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau như mặt tròn, mặt kim cương, mặt trái xoan hay là mặt dài đều được.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết cách làm dáng cho mái tóc ngang vai của mình thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nổi bật và xinh đẹp hơn.

Top 6 mẫu tóc tết dành cho tóc ngang vai

Đúng thật tết tóc cho nàng tóc ngắn sẽ rất khó nếu đó là tóc ngang mang tai. Nhưng nếu tóc vừa dài qua cằm hoặc chấm ngang vai thì mọi việc đơn giản hơn nhiều. Đừng vội bỏ qua mà hãy cùng chúng tôi theo dõi từng bước hướng dẫn sau đây nhé.

Kiểu tết tóc thác đổ

Kiểu tóc tết thác đổ bao giờ cũng mang đến cho bạn vẻ đẹp dịu dàng rất đài các. Dù đang sở hữu mái tóc ngắn, bạn vẫn có thể thực hiện dễ dàng cách tết tóc ngắn duyên dáng này với chỉ dẫn dưới đây:

tết tóc ngang vai đẹp

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy đều 3 lọn tóc từ phần tóc mái và tết theo kiểu sát chân tóc.
 • Bước 2: Khi tết tóc đến hết phần mang tai, thả lọn tóc cuối cùng và dùng ngón tay lấy thêm một lọn tóc khác, sau đó tết ba như thường.
 • Bước 3: Tiếp tục tết theo thứ tự lặp lại liên tiếp như sau: tết ba, thả lọn tóc cũ, lấy lọn tóc mới.
 • Bước 4: Cứ như vậy, bạn tết hết tóc heo hình vòng cung đến mang tai bên kia và dùng kẹp tăm cố định.

Kiểu tết tóc mái dễ thương

Gương mặt được tết mái sẽ trông gọn gàng hơn rất nhiều, đặc biệt có thể giúp các nàng mặt thuôn dài thu gọn được chiều dài khuôn mặt. Cách tết tóc ngắn đẹp này thường thích hợp với các cô nàng vốn nuôi mái lệch.

tết tóc ngang vai đẹp

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy tóc mái từ đỉnh trán và tết ngang qua mang tai sao cho phần tóc tết ôm trọn được gương mặt.
 • Bước 2: Dùng chun buộc lại phần đuôi và kẹp tăm cố định đuôi tóc ở mang tai.

tết tóc ngang vai đẹp

Kiểu tết tóc xương cá

Với tóc dài, kiểu tết xương cá sẽ dễ hơn nhiều vì nó đòi hỏi bạn cầu kỳ hơn so với các kiểu tết tóc bình thường. Nhưng với mái tóc ngắn ngang vai, bạn có thể chọn cách tết xương cá nửa đầu và thả phần tóc trong buông thẳng tự nhiên. Kiểu tết tóc ngắn thanh lịch này sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp nữ tính rất cuốn hút, thích hợp cho các buổi tiệc nhẹ hoặc cả nơi công sở.tết tóc ngang vai đẹp

Cách thực hiện:

Bước 1: Chải và lấy lớp tóc ngoài cùng

Bước 2: Áp dụng cách tết tóc kiểu xương cá sau đó dùng chun buộc cố định ở cuối đuôi xương cá.

Kiểu tết tóc lọn cá tính

Tuy chỉ là kiểu tóc tết lọn đơn giản nhưng nó cũng đủ đem lại cho bạn vẻ đẹp nữ tính rất duyên. Đây là một trong các kiểu tết tóc ngắn bạn có thể tự mình làm được mà không cần có sự trợ giúp của bất kỳ ai khác bởi nó rất dễ dàng.

tết tóc ngang vai đẹp

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chọn phía tóc muốn tết và lần lượt lấy các lọn tóc đều nhau.
 • Bước 2: Tết lần lượt từng tết tóc một theo kiểu tết 3 thông thường. Sau đó buộc lại bằng dây chun.

Lưu ý: Với kiểu tóc tết này, bạn chỉ nên chọn từ 3-5 tết tóc để tránh rối mắt nhé!

tết tóc ngang vai đẹp

Kiểu tết tóc vòng cung sau đầu

Kiểu tóc này sẽ rất thích hợp cho nàng khi tham dự các buổi tiệc nhẹ như tiệc trà hoặc tiệc cocktail. Hoặc khi muốn điệu đà xuống phố cùng bạn bè, kiểu tết tóc như thế này cũng không hề lạc điệu đâu nhé!

tết tóc ngang vai đẹp

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy đều 3 lọn tóc nhỏ ở phần tóc bên mang tai phải, sau đó tết ba cho đến hết đuôi tóc.
 • Bước 2: Lặp tại cách làm tương tự với phần tóc bên mang tai trái.
 • Bước 3: Vắt lọn tóc ra sau đầu và dùng kẹp tăm cố định.
 • Bước 4: Cuối cùng vắt phần tóc tết ở bên còn lại qua sao cho che được phần đuôi của tóc tết đã kẹp trước đó mà phần đuôi của tóc tết này vẫn được giấu khéo trong phần tóc tết đã vắt.

tết tóc ngang vai đẹp

Kiểu tết tóc vòng cung sau đầu sẽ rất phù hợp khi các nàng tham dự các buổi tiệc nhẹ.

tết tóc ngang vai đẹp

Kiểu tết búi tóc ngang vai

Đây là một trong những sự biến tấu mới nhất, lạ nhất trong các kiểu tết tóc ngắn đẹp mà chị em không thể bỏ qua. Tóc chấm ngang vai là kiểu tóc có độ dài thích hợp nhất để thực hiện kiểu tóc búi sang trọng nhưng vẫn rất trẻ trung này.

Kiểu tết búi tóc ngang vai

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chải tóc và lấy 2 lọn lớn ở hai mang tai để riêng, sau đó buộc cố định phần tóc ở giữa ngay tại gáy và búi tròn kiểu hoa mai tự nhiên.
 • Bước 2: Chia phần tóc mỗi bên mang tai đã để lại thành 3 lọn và tiến hành tết theo kiểu tết ba.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn vắt lọn tóc tết ra đằng sau và cố định đuôi tóc ở sau phần tóc búi hoa mai.

Kiểu tết búi tóc ngang vai

Tết búi tóc thấp cũng là một trong những gợi ý mà các nàng không nên bỏ qua. Đây cũng là kiểu tóc phù với chị em ở cả độ tuổi trung niên, U40,50 đấy!

Trên đây là một trong những kiểu tóc đẹp đơn giản nhưng giúp phái đẹp thay đổi phong cách, làm mới bản thân cuốn hút hơn. Đừng bỏ qua các kiểu tết tóc ngang vai đơn giản mà đẹp như trên nhé! Mong rằng với những kiểu tết tóc  đơn giản trên, các nàng tóc ngắn ngang vai cũng có thể thay đổi để làm mới mình liên tục với những kiểu tóc thật duyên dáng và nữ tính .

About the Author: Ngoc Be