Bộ Sưu Tập Các Mẫu Tết Tóc Xương Cá Duyên Dáng

Những kiểu tết tóc được biến tấu đa dạng phong phú đang ngày càng quen thuộc và càng được ưa chuộng trên các sàn diễn thời trang. Cách tết tóc xương cá khá dễ làm và cực đẹp dành cho phái nữ, đặc biệt các nàng sẽ rất toả sáng trong mắt người đối diện khi tết mái tóc này. Không chỉ dự tiệc hay dạo phố, khi đi làm việc hoặc đi học mái tóc tết xương cá này cũng rất thích hợp. Có khá nhiều kết tóc xương cá và cách làm cũng không quá cầu kỳ, hãy dành một chút thời gian để theo dõi cách tết tóc xương cá đơn giản mà siêu xinh đẹp chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Tổng hợp các mẫu tết tóc xương cá siêu duyên dáng

Tết tóc xương cá là kiểu tết tóc khá được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt với những bạn nữ có mái tóc dài ngang lưng thì tết tóc xương cá là cực kì phù hợp. Bởi kiểu tóc này tạo nên nét duyên dáng cho phái đẹp và thích hợp để đi dạo phố cùng bạn bè hay nơi làm việc. Sau đây là một số gợi ý về các mẫu và cách tết tóc xương cá, các bạn đừng bỏ lỡ nhé vì nó chắc chắn sẽ có ích cho với bạn.

Tết tóc xương cá hai bên

Tết tóc xương các hai bên là một trong những kiểu tết tóc đang được yêu thích nhất hiện nay cho phái đẹp bơỉ sự dịu dàng nữ tính mà lại không kém phần thu hút mà nó đem lại.

tết tóc xương cá đẹp

Trước hết, những thứ để bạn thực hiện tết tóc xương cá hai bên đó là: lược, dây chun, kẹp tóc, keo xịt tóc.

 • Đầu tiên bạn chia lọn tóc thành hai phần bằng nhau.
 • Sau đó thực hiện những bước tết tóc xương cá hai bên với bên tóc thứ 1. Đối với bên tóc thứ 1, chia tiếp tóc làm 2 phần bằng nhau , thành 2 phía bên trái và bên phải.
 • Lấy một lọn tóc từ phía bên trái của lọn tóc bạn vừa lấy trên đỉnh đầu. Sau đó, kéo lọn tóc thứ 3 ở bên trái bạn vừa lấy sang bên phải. Lúc này 1 tay phải của bạn cố túm lấy lọn tóc 1 và tóc 3. Còn tay trái của bạn kéo lọn tóc ở giữa về phía bên trái. Bắt buộc là lọn tóc 2 này nằm ở dưới lọn tóc thứ 3 nhé.
 • Tiếp tục đưa lọn tóc thứ nhất lên trên lọn tóc thứ 3 và kéo về bên phải. Như vậy, lúc này, bạn sử dụng 1 tay để cầm căng lọn tóc 1 và 2. Còn lọn tóc 3 vẫn đang ở tay bên kia của bạn. Như vậy bạn đã tết được những lọn tóc đầu tiên của kiểu tết tóc xương cá hai bên này rồi.
 • Bạn tiếp tục làm tương tự như phần bên kia. Lấy một lọn tóc từ phía bên phải (lọn thứ 4 như trong hình) vắt sang bên tay trái. Lúc nãy, lọn tóc 4 sẽ cùng phía và bắt buộc nằm dưới lọn 2. Cứ tiếp tục làm như vậy để thực hiện công đoạn cho kiểu tết tóc xương cá hai bên.
 • Thực hiện giống hệt như bước 2 đối với bên tóc còn lại để được kiểu tết tóc xương cá hai bên hoàn chỉnh.
 • Khi tết xong thì dùng sợi dây thun buộc phần đuôi lại. Các bạn đã có kiểu tết tóc xương cá hai bên như ý muốn.

tết tóc xương cá đẹp

Bạn có thể kéo phồng những mối nối đã tết xương cá này và phần tóc ở đỉnh đầu để kiểu tết tóc xương cá hai bên trông dày hơn. Nếu bạn có mái tóc dày hơn, bạn nên bắt các lọn tóc to hơn để mái tóc tết xương cá hai bên đều đặn.

tết tóc xương cá đẹp

Một bím tóc xương cá hai bên sẽ rất khó khăn để thực hiện nếu bạn tết trên một mái tóc ngắn hơn ngang vai, đặc biệt nếu đó là mái tóc dày. Bạn cần một chai keo xịt tóc với công thức giữ nếp mạnh mẽ để giữ được kiểu tóc tết đẹp này suốt cả ngày. Như vậy bạn đã hoàn thành xong mái tóc tết xương cá rồi đấy, không quá ầu kỳ đúng không nào.

Tết tóc xương cá từ đỉnh đầu

Tết tóc xương cá ngày càng thịnh hành và “chiếm lĩnh” trái tim của hàng triệu chị em trong nước và trên thế giới. Tết tóc xương cá từ đỉnh đầu phù hợp với những cô nàng có mái tóc dài ngang vai hoặc ngang lưng. Việc tết tóc ngang vai đẹp theo kết tết tóc xương cá này thực sự không quá khó. Chỉ cần 10 phút làm theo như hướng dẫn, bạn sẽ có một mái tóc đẹp mộng mơ đấy.

tết tóc xương cá đẹp

 • Đầu tiên bạn sẽ lấy một lọn tóc rộng khoảng 5cm ở chính giữa thẳng từ trên đầu trán qua đỉnh đầu rồi thẳng xuống gáy, rồi buộc phần tó hia bên lại. Tiếp theo lấy một lọn tóc nhỏ phía trên cùng rồi chia làm 3 và bắt đầu tết tóc.
 • Sau khi chia làm 3 phần bạn sẽ bắt đầu thực hiện tết tóc theo kiểu tết tóc Hà Lan, chú ý tết tóc kiểu Hà Lan ngược với tết tó kiểu Pháp nhé.
 • Tiếp tục tết tóc cho đến phần gáy thì dừng lại và dùng chun buộc cố định phần tóc vừa tết lại. Kéo phồng các nút tết sang hai bên để tạo độ phồng cho tóc, để mái tóc trông mềm mại hơn.
 • Tháo chun buộc tóc ở hai bên ra và dùng keo xịt tóc để giữ nếp. Sau đó, lấy lọn tóc nhỏ ở sát hai bên bím tóc giữa đỉnh đầu.
 • Chia đôi tóc ở mỗi bên làm 2 phần và gộp  1 phần tóc ở mỗi bên vào giữa, ta sẽ có 3 lọn tóc với hai phần bên ngoài dày bằng nhau. Bạn tiến hành tết tóc kiểu Pháp ở phần tóc này. Các bạn chú ý tết lỏng tay và thêm tóc ở hai bên.
 • Tết đến khi phần gáy có một phần tóc mỏng thì bạn tết thêm một hoặc hai nút tết sau đó mới thêm nốt phần tóc còn lại cho bím tóc thêm dài ra và mềm mại hơn.
 • Công đoạn cuối cùng đó là tết 3 đơn giản với phần tóc còn lại và đến đuôi tóc thì dùng chun buộc cố định lại.

tết tóc xương cá đẹp

Để mái tóc mềm mại hơn, bạn cần kéo phần vừa tết sang hai bên cho nút tóc lỏng một tí.  Như vậy chỉ vài phút đơn giản không quá 10 phút bạn đã hoàn thành kiểu tết tóc này rồi. Vậy còn chần chừ gì mà không học ngay kiểu tết tóc xương cá điệu đà này vào dịp cuối tuần phải không?

Tết tóc xương cá lệch

Tết tóc xương cá lệch là kiểu tết tóc đẹp rất được các nàng ưa chuộng bởi vẻ dịu dàng, thu hút, sang trọng mà nó mang lại. Là con gái mà chưa một lần diện kiểu tóc này thì phải học tết ngay đấy nhé.

tết tóc xương cá đẹp

Chải mái tóc suôn thẳng, không nên để tóc rối vì sẽ rất khó tết.

 • Lấy hai lọn tóc ở trên đỉnh đầu.
 • Lấy một lọn tóc từ nửa đầu bên phải và kéo sang nửa đầu bên trái và ngược lại, lấy một lọn tóc từ nửa đầu bên trái và kéo sang nửa đầu bên phải.
 • Cứ tiếp tục làm như thế nhưng hãy lấy những lọn tóc sao cho bím tóc lệch sang trái.
 • Tết cho tới lúc đến gần gáy thì dừng lại. Bạn sẽ thấy phần tóc bên nửa đầu trái đã hết nhưng phần tóc nửa đầu bên phải vẫn còn dư. Bạn tiếp tục tết xương cá lượn sang bên phải, tạo thành hình chữ C. Tiếp tục tết đến hết.
 • Dùng dây thun buộc lại. Vậy là bạn đã hoàn thành xong.

tết tóc xương cá đẹp

Kiểu tết tóc xương cá lệch tôn lên sự thanh thoát cho các bạn nữ. Cách tết tóc này không quá phức tạp ,chỉ cần các bạn tết cẩn thận là được.

Các kiểu tóc tết xương cá được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng trong năm nay. Kiểu tóc tết này không quá cầu kỳ mà lại tôn lên vẻ đẹp quyến rũ cho các bạn nữ . Đặc biệt đi dạo phố, đi chơi hay đi dự tiệc thì kiểu tóc này sẽ chiếm trọn ánh nhìn từ những người đối diện đó. Hy vọng với kiểu tóc tết xương cá trên đây các nàng sẽ có thêm gợi ý mới cho phong cách tóc của bản thân mỗi lần đi chơi thật gọn gàng năng động, tự tin thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Chúc các nàng luôn xinh đẹp cuốn hút với kiểu tóc đẹp phù hợp với xu hướng thịnh hành hiện nay.

About the Author: Ngoc Be