Hướng dẫn chọn thảm trải sàn phòng ngủ ấn tượng nhất

Cũng giống như khi chọn thảm trải sàn phòng khách, chọn thảm trải sàn phòng ngủ là một trong những cách trang trí phòng ngủ đơn giản và ấn tượng nhất. Với thị trường hiện nay, các mẫu thảm trải sàn, thảm lát sàn phòng ngủ đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất liệu. Với những người không am hiểu về thiết kế, xu hướng trang trí nhà đẹp thì để chọn được một mẫu thảm trải sàn phòng ngủ phù hợp với không gian là điều không dễ.

Cùng tham khảo các mẫu thảm trải sàn phòng ngủ giá rẻ, xem tư vấn lựa chọn thảm trải sàn phòng ngủ để có thể lựa chọn cho không gian phòng ngủ nhà mình những mẫu thảm trải sàn phòng ngủ nổi bật và mới lạ nhất nhé.

Cách chọn thảm trải sàn phòng ngủ đẹp

Để chọn được một mẫu thảm trải sàn phòng ngủ đẹp không phải ai cũng biết. Với nhiều mẫu mã, màu sắc thảm trải sàn phòng ngủ đa dạng như hiện nay khi đi chọn nhiều người sẽ bị ” hoa mắt” cho mà xem. Một tấm thảm trải sàn phòng ngủ được sử dụng trong mùa đông để khỏi lạnh chân tạo sự gần gũi và ấm áp cho không gian phòng ngủ được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Để chọn được một mẫu thảm trải sàn phòng khách đẹp, thảm trải sàn phòng ngủ đẹp thì phải dựa vào nhiều yếu tố như tính thẩm mỹ, chất liệu, kích thước…

– Chọn mẫu thảm trải sàn phòng ngủ đơn giản

Một mẫu thảm trải sàn phòng ngủ đơn giản về họa tiết, màu sắc sẽ tạo nên không gian phòng ngủ ấn tượng nhất. Một mẫu thảm trải sàn phòng ngủ không cần quá lớn chỉ cần đủ để lót ở bên hông giường hay cuối chân giường cũng góp phần tạo nên sự đặc biệt cho không gian phòng ngủ.

– Họa tiết thảm trải sàn phòng ngủ

Khi chọn thảm trải sàn phòng ngủ thì màu sắc, họa tiết thảm trải sàn có ảnh hưởng tới không gian phòng ngủ. Để phòng ngủ rộng rãi và thoải mái nên lựa chọn các mẫu thảm trải sàn phòng ngủ có các họa tiết kẻ sọc, màu sắc trang nhã.

Với phòng ngủ mang phong cách cổ điển thì nên chọn những mẫu thảm trải sàn có họa tiết trừu tượng. Sử dụng thảm lót sàn phòng ngủ là một trong những cách trang trí phòng ngủ đơn giản và ấn tượng hiện nay.

– Chọn thảm lông mền

Một mẫu thảm trải sàn phòng ngủ với thiết kế lông mềm mịn sẽ mang đến cảm giác vô cùng thích thú khi đặt chân lên đó. Đặc biệt khi sáng ngủ dậy bỏ đôi chân trần lên chiếc thảm lông mềm vô cùng thoải mái và thư giãn vô cùng.

Nhưng với việc chọn thảm trải sàn lông dài chỉ thích hợp trang trí phòng ngủ vào mùa đông. Một tấm thảm lông rậm rạp màu ghi kết hợp với bộ nội thất giường ngủ xanh lá cây chắc chắn sẽ khiến những người mới gặp lần đầu phải trầm trồ ngưỡng mộ.

thảm trải sàn phòng ngủ

– Thảm phòng ngủ dệt từ sợi nhân tạo

Thảm trải sàn phòng ngủ dệt từ sợi nhân tạo có giá thành thấp hơn các sản phẩm thảm trải sàn cao cấp làm từ sợi tự nhiên thì thảm trải sàn từ sợi nhân tạo đang là lựa chọn “kinh tế” của nhiều khách hàng.

Có giá bán thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm thảm trải sàn cao cấp làm từ sợi tự nhiên thì thảm trải sàn từ sợi nhân tạo đang là lựa chọn “kinh tế” của nhiều khách hàng.

– Hình dáng thảm trải sàn phòng ngủ

Các mẫu thảm trải sàn phòng ngủ hiện nay có rất nhiều hình dáng khác nhau như: hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn… nhưng phổ biến nhất vẫn là thảm trải sàn hình chữ nhật, hình bầu dục…. Đối với không gian phòng ngủ bạn có thể sử dụng thảm trải sàn dạng cuộn, thảm trải đều khắp phòng hoặc cũng có thể sử dụng thảm trải sàn hình chữ nhật tạo điểm nhấn cho phòng ngủ của mình.

thảm trải sàn phòng ngủ

– Kích thước thảm trải sàn phòng ngủ

Khi chọn kích thước thảm trải sàn phòng ngủ bạn hoàn toàn có thể chọn thảm theo dạng cuộn hay dạng tấm. Thảm trải sàn dạng cuộn có độ dài từ 3m đến 4m, sử dụng loại này bạn có thể trải khắp phòng ngủ của mình. Còn đối với thảm trải sàn dạng tấm kích thước của thảm thường là: 60cmx90cm, 1,2mx1,7m, 2,3mx2,8m… Các loại thảm có dạng tấm thường mang tính thẩm mỹ cao và hay được dùng trong việc trang trí.

Các mẫu thảm trải sàn phòng ngủ đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu thảm trải sàn phòng ngủ đẹp, với tác dụng giữ ấm và trang trí phòng ngủ các mẫu thảm trải sàn phòng ngủ giá rẻ hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tùy vào diện tích và màu sắc nội thất phòng ngủ mà có sự lựa chọn một mẫu thảm trải sàn phòng ngủ ấn tượng nhất.

thảm trải sàn phòng ngủ

Thảm trải sàn phòng ngủ lông dài mềm mại, màu sắc thảm trải sàn có sự đồng nhất với màu gạch lát tường phòng ngủ và đồ nội thất phòng ngủ tạo sự gọn gàng cho không gian phòng ngủ.

thảm trải sàn phòng ngủ

  Mẫu thảm trải sàn phòng ngủ hình chữ nhật với hoa tiết trừu tượng độc đáo.

thảm trải sàn phòng ngủ

Thảm trải sàn phòng ngủ trẻ em với họa tiết hoạt hình độc đáo.

thảm trải sàn phòng ngủ

  Thảm trải sàn phòng ngủ lông dài mềm mịn được sử dụng để trang trí phòng ngủ vô cùng độc đáo.

thảm trải sàn phòng ngủ

Mẫu thảm trải sàn phòng ngủ họa tiết hoa văn cao cấp.

thảm trải sàn phòng ngủ

Thảm trải sàn phòng ngủ hiện đại.

thảm trải sàn phòng ngủ

Thảm trải sàn phòng ngủ màu sắc nổi bật.  thảm trải sàn phòng ngủ

Với những mẫu thảm trải sàn phòng ngủ độc đáo và ấn tượng được chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn cho mình một mẫu thảm trải sàn để trang trí phòng ngủ hiện đại và sang trọng nhất. Lựa chọn thảm trải sàn phòng ngủ có sự đồng nhất với đồ nội thất phòng ngủ tạo nên không gian phòng ngủ tiện nghi hơn.

About the Author: Le Hang

Cuộc sống này chẳng có cái gì là dễ dàng, muốn đạt được cái gì đó bản thân phải thật cố gắng. Cùng cố gắng nào tôi ơi!