“Tháng ngày theo chân mẹ” mở ra một câu chuyện thú vị giữa mẹ và con. Ở đó: người mẹ tìm được cách nuôi dạy con theo cách của riêng mình, con hiểu về tình yêu, về thiên nhiên để lớn lên một cách tự nhiên, để nhìn thế giới rộng lớn với một tấm lòng rộng mở.

Cuốn sách thu hút độc giả ngay từ trang bìa đầy ấn tượng. Một bé con tay cầm trái bóng đang miệt mài bước lên những bậc thang xanh rợp bóng cây, một cảm xúc rất khó gọi tên len nhẹ trong lòng. Đứng giữa vô vàn những cuốn sách viết về quá trình nuôi dạy con, với nhiều những phương pháp theo khoa học, theo tâm lý của con trẻ thì “Tháng ngày theo chân mẹ” lại như một bản tình ca ngọt ngào của mẹ dành cho cô con gái bé bỏng. Cuốn sách khó có thể xếp vào danh mục sách nào cho phù hợp, bởi ở đó như là một câu chuyện nhẹ nhàng giữa mẹ và con, như một sự chia sẻ rất đỗi bình thường của một người mẹ và đâu đó là những gợi ý tuyệt vời dành nhiều phụ huynh cách nuôi dạy con theo một cách rất tự nhiên.

Tháng ngày theo chân mẹ

Tháng ngày theo chân mẹ” là cuốn sách được minh họa bằng tranh của họa sĩ Hồng Trà. Nó cũng là cuốn nhật ký mà qua đó, Hồng Trà đã ghi chép lại cuộc sống thường ngày với những điều vụn vặt của bé Gia Gia, con gái chị. Bé Gia Gia trong “Tháng ngày theo chân mẹ” mặc dù cũng sinh ra và lớn lên tại thành phố, nhưng lại có một tuổi thơ đầy sức sống cùng cỏ cây, hoa lá, thiên nhiên và vạn vật xung quanh. Thay vì bắt con đi học đủ các lớp năng khiếu và bồi dưỡng, Hồng Trà lại tạo cho bé Gia Gia một cuộc sống thoải mái nhất, vui vẻ. Hằng ngày, chị bầu bạn với bé, dạy dỗ bé từ ngay chính những điều tưởng chừng như vụn vặt nhất của cuộc sống này. Đó đơn thuần là con ngõ nhỏ, khu vườn nhỏ, cạnh sân vận động, dưới gốc cây; đó cũng đơn giản là ngôi nhà của bà ngoại, tổ ẩm của chính mình.

Tháng ngày theo chân mẹ

Hồng Trà đã giúp con nhận ra một điều, thiên nhiên chính là sự sống, mà sự sống lại chính là cuộc đời. Cho dù là thời đại nào, cho dù là ở nơi đâu, cây cối rồi sẽ sinh trưởng, hoa sẽ nở, sẽ có một ngày con sẽ lớn lên, sẽ biết che chở, sẽ biết yêu thương. Đọc cuốn sách này đôi khi, chúng ta không cần dạy trẻ quá nhiều lý thuyết giáo điều, mà hãy để trẻ tự cảm nhận cuộc sống bằng những định hướng đúng đắn từ cha mẹ.

Tuổi thơ của con trẻ sẽ trôi qua rất nhanh chóng, thế nên, hầu hết ông bố bà mẹ đều hy vọng rằng có thể ở bên con để chứng kiến con lớn lên từng ngày. Tác giả của “Tháng ngày theo chân mẹ” cũng không ngoại lệ. Là một người mẹ bình thường, nuôi dạy một cô con gái bình thường, ở một thành phố bình thường, với một điều kiện bình thường, song người mẹ này lại vẽ nên bức tranh thời thơ ấu hoàn toàn rất-khác-thường với đám đông. Người mẹ đó đã nuôi lớn một Gia Gia lạc quan, yêu đời, tự tin mà phóng khoáng, một Gia Gia luôn vui vẻ, một Gia Gia luôn có mẹ, có bà, có bố, có anh chị em bạn bè kề bên.

Tháng ngày theo chân mẹ

Tháng ngày theo chân mẹ” là cuốn sách không chỉ dành cho các bậc phụ huynh, bất cứ lứa tuổi nào đều có thể hòa mình vào thế giới êm đềm hạnh phúc ấy. Cuốn sách mang tới cho mỗi một độc giả chúng ta ký ức về tuổi thơ, ký ức về cuộc sống, ký ức về tình thân gia đình, và quan trọng nhất, đó chính là tình người, tình người sinh trưởng giữa thiên nhiên.

Comments to: “Tháng ngày theo chân mẹ” – Bản tình ca ngọt ngào của mẹ dành cho con gái

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *