Một trong những nỗi băn khoăn của những người tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thai sản đó là thời gian chờ bảo hiểm bao lâu để được hưởng những quyền lợi trong hợp đồng? Cùng Blog Adayroi tìm hiểu ngay nhé!

1. Tìm hiểu về thời gian chờ bảo hiểm là gì

Thời gian chờ trong bảo hiểm được hiểu là thời gian từ lúc người tham gia bảo hiểm được hưởng quyền lợi bảo hiểm sau khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Thời gian chờ khác nhau dựa vào từng gói bảo hiểm và đơn vị cung cấp.

Thời gian chờ của bảo hiểm sức khỏe tùy thuộc vào công ty bảo hiểm

Thời gian chờ của bảo hiểm sức khỏe tùy thuộc vào công ty bảo hiểm (Nguồn: guucdn.net)

1.1. Thời gian chờ của bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe giúp giảm chi phí điều trị khi người bệnh thực hiện phẫu thuật, ốm đau, bệnh tật, điều trị nội trú, ngoại trú. Trong đó thời gian chờ bảo hiểm sức khỏe là 30 ngày với ốm đau, bệnh tật và 365 ngày với các bệnh đặc biệt, bệnh sốt rét.

1.2. Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản tại các đơn vị uy tín có thời gian chờ thông thường là 270 ngày. Bạn sinh em bé sau 270 ngày hợp đồng sẽ được thanh toán 100% quyền lợi thai sản. Nhiều đơn vị thời gian chờ là 12 tháng sau khi tham gia bảo hiểm.

2. Thời gian chờ quan trọng như thế nào trong hợp đồng bảo hiểm sức khỏe

Thời gian chờ giúp đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, người mua bảo hiểm. Đây là thời gian để người đóng bảo hiểm nhận được tiền bồi hoàn, bồi thường theo hợp đồng. Vì thế, trước khi đóng bạn nên tìm hiểu, hỏi rõ nhân viên về thời gian chờ bảo hiểm, tránh những sai lầm khi mua bảo hiểm sức khỏe, nếu có ý định mang thai nên cân nhắc về bảo hiểm thai sản.

Thời gian chờ của các gói bảo hiểm thai sản thường từ 270 - 365 ngày

Thời gian chờ của các gói bảo hiểm thai sản thường từ 270 – 365 ngày (Nguồn: thebank.vn)

3. Thời gian chờ bảo hiểm sức khỏe và thai sản của một số công ty bảo hiểm

3.1. Bảo hiểm thai sản MotherCare

Là bảo hiểm thai sản có thời gian chờ chỉ 270 ngày giúp đảm bảo quyền lợi sinh, thai sản cho người đóng. Người đóng có thể sinh tại nhiều bệnh viện khác nhau như Vinmec, Hạnh Phúc, Việt Pháp với chi phí tối đa theo gói khách hàng đóng. Trong đó quyền lợi nội trú lên đến 100 triệu, phẫu thuật lên đến 200 triệu, nằm viện 10 triệu/ ngày…

3.2. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bảo Việt – đơn vị cung cấp bảo hiểm các loại uy tín trên thị trường. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt giúp bảo lãnh chi phí sinh con tại danh sách bệnh viện trong và ngoài nước. Người đóng không cần trả tiền viện phí trước. Theo đó thời gian chờ thai sản là 12 tháng kể từ ngày ký theo kỳ kinh cuối. 90 ngày với các biến chứng thai sản khi mang thai. Đây là đơn vị bảo lãnh uy tín với việc liên kết với hàng trăm bệnh viện khác nhau trên toàn quốc, giúp mẹ và bé có được sức khỏe tốt trước, trong và sau quá trình thai sản. 

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và bé (Nguồn: ibaoviet.vn)

3.3. Bảo hiểm thai sản PVI

Bảo hiểm thai sản PVI có nhiều gói để khách hàng lựa chọn. Vì thế, người đóng sẽ được chi trả nhiều mức bảo hiểm khác nhau. Khám và chữa bệnh tại hơn 100 cơ sở y tế. Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản PVI là 365 ngày từ ngày tham gia và 60 ngày với các biến chứng thai sản.

3.4. Bảo hiểm thai sản Liberty

Bảo hiểm thai sản Liberty có thời gian chờ là 12 tháng, sau thời gian này người đóng sẽ nhận được 100% quyền lợi bảo hiểm với nhiều chính sách, hỗ trợ đảm bảo quá trình thai sản, sức khỏe mẹ và thai nhi tốt.

3.5. Bảo hiểm sức khỏe của PJICO

Bảo hiểm sức khỏe PJICO dùng cho ốm đau, tai nạn, thai sản với chi phí bồi hoàn bảo hiểm cao. Trong đó thời gian chờ bảo hiểm thai sản của PJICO là 2 tháng.

Thời gian chờ bảo hiểm quyết định đến việc bạn có nên chọn mua bảo hiểm hay không, độ uy tín của công ty bảo hiểm. Vì thế, hãy so sánh để có thể đưa ra lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp dành cho cả gia đình phù hợp. 

Comments to: Thời gian chờ bảo hiểm là gì? Quy định của các hãng là bao lâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *