Florence là một thành phố nằm ngay trung tâm nước Ý – 300km về phía Nam từ Milan và 280 km về phía Bắc từ Rome. Đây được coi là cái nôi của phong trào Phục hưng ở châu Âu. Có lẽ hiếm nơi nào trên thế giới sở hữu nhiều công trình nghệ thuật đồ sộ, đạt đến đỉnh cao như ở nơi đây.

Năm 2007, Florence được Travel Leisure – một tạp chí du lịch uy tín bình chọn là “Thành phố du lịch tốt nhất thế giới”. Du lịch tại Florence, du khách có thể chiêm ngưỡng tượng David nổi tiếng, bắt gặp những tòa lâu đài cổ, nhà thờ, viện bảo tàng cùng rất nhiều những bức tượng quý giá. Không khí ở Florence đậm đặc chất nghệ thuật cổ điển, khiến bất cứ ai khi đặt chân đến đây đều thấy tâm hồn mình đẹp đến lạ kỳ.

toi florence thanh duong nghe thuat cua chau au

Những công trình kiến trúc cổ điển ở Florence đạt đến độ đỉnh cao của nhân loại. Hình ảnh: Ben Dove

Florence – cái nôi của phong trào Phục Hưng

Từ thế kỷ thứ XIII, rất nhiều những gia tộc lớn sinh sống và cai trị ở Florence, khiến đời sống nghệ thuật ở nơi đây vô cùng phong phú và đa dạng. Nhiều thiên tài đã xuất hiện ở đây như Michel Angelo, Leonard de Vinci, Raphael, Botticelli, Donatello. Họ đã tạo nên một cuộc cách mạng về thơ ca, hội hoạ, điêu khắc và kiến trúc. Bởi vậy mà đến nay, người ta vẫn coi Florence chính là quê hương của phong trào Phục Hưng ở Châu Âu giai đoạn thế kỷ XV đến thế kỷ XVI.

toi florence thanh duong nghe thuat cua chau au 1

Những tác phẩm nghệ thuật đã có tuổi đời nhiều thế kỷ ở Florence. Hình ảnh: Ben Dove

Không khí ở Florence đậm đặc chất nghệ thuật cổ điển, khiến bất cứ ai khi đến đây đều thấy tâm hồn mình đẹp đến lạ kỳ. Những công trình vĩ đại tại Florence đều đã tồn tại qua nhiều thế kỷ. Mỗi bước chân của du khách trên vùng đất này đều như nhuốm màu thời gian.

Chiêm ngưỡng tượng David

Bức tượng David của nhà điêu khắc thiên tài Michelangelo là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của phong trào Phục Hưng.

toi florence thanh duong nghe thuat cua chau au 2

Hàng ngàn du khách xếp hàng mỗi ngày để được tận mắt chiêm ngưỡng chàng David. Hình ảnh: Sưu tầm

Hiện nay bức tượng này đang được trưng bày tại bảo tàng Galleria dell’Accademia, thành phố Florence. Mỗi ngày, có hàng trăm ngàn người xếp hàng vào bảo tàng chỉ để được tận mắt ngắm nhìn David đẹp hoàn hảo, được chế tác tinh xảo đến từng mi-li-mét.

Ponte Vecchio – cây cầu tuyệt tác bắc qua dòng Arno

Ponte Vecchio được biết đến là cây cầu cổ nhất châu Âu, được xây dựng từ thời Trung cổ.

Cây cầu này có kiến trúc cực kỳ độc đáo bởi nó không hề có thành cầu. Hai bên cầu là hai dãy nhà cổ nhiều màu sắc. Từ xa, Ponte Vecchio trông giống như một ngôi làng cổ kính nằm lơ lửng bắc ngang con sông Arno.

toi florence thanh duong nghe thuat cua chau au 3

Cầu Ponte Vecchio trong một chiều hoàng hôn Florence đượm nắng. Hình ảnh: Giuseppe Mondì

Nhà thờ Florence Cathedral – công trình kiến trúc hoàn mỹ bậc nhất nước Ý

Nếu đặt chân đến Florence, bạn đừng quên ghé thăm nhà thờ Florence Cathedral, hay còn được gọi là Nhà thờ chính tòa Firenze.

Đây được coi là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất nước Ý và là một trong 4 nhà thờ lớn nhất thế giới. Mái vòm là điểm đặc biệt nhất của nhà thờ Florence Cathedral. Mái vòm của nhà thờ được trang trí với hàng trăm ngàn những bức họa tinh xảo, công phu về Chúa và các vị thiên thần.

toi florence thanh duong nghe thuat cua chau au 4

Mái vòm của nhà thờ Florence Cathedral. Hình ảnh: Sưu tầm

Florence là thành phố dành cho bất cứ ai yêu nghệ thuật, muốn đắm chìm trong nghệ thuật. Hãy một lần đến với Florence, để cảm nhận được không khí, không gian nghệ thuật cổ điển chảy tràn trong từng nhịp thở.

 

Comments to: Tới Florence – Thánh Đường Nghệ Thuật Của Châu Âu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *