Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng wifi hiện nay mà nhiều người đã dùng đến sự hỗ trợ của các bộ phát wifi mạnh nhất. Bạn có thể tham khảo những bộ phát wifi được đánh giá cao như Tplink, Asus, Linksys. Cùng Blog Adayroi tìm hiểu về các bộ phát đang rất được ưa chuộng sử dụng này nhé!

1. 3 cách bổ sung wifi cho PC

Bạn có biết bổ sung wifi cho sẽ được thực hiện thông qua các phụ kiện đi kèm. Đây là những phụ kiện bạn nên trang bị để có được bộ phát wifi mạnh nhất.

1.1.  Sử dụng adapter wifi

Adapter được thiết kế như một chiếc USB nên khá tiện dụng cho người dùng khi muốn bổ sung wifi cho PC. Khi sử dụng bạn chỉ cần cắm trực tiếp adapter vào máy là được. Khi sử dụng lần đầu, bạn sẽ phải tiến hành cài đặt driver cho thiết bị. Sản phẩm được đánh giá cao về sự tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn chuyển trạng thái sleep thì adapter cũng ngừng hoạt động theo.

1.2. Card wifi PCI

Card wifi là thiết bị giúp kết nối wifi ổn định với khoảng cách sử dụng xa hơn. Sản phẩm sẽ phát huy hiệu quả nếu router và card wifi có cùng số ăng-ten phát sóng. Điều này sẽ làm cho kết nối tốt hơn. Tuy nhiên, card wifi bị hạn chế là chỉ dùng cố định cho một máy mà thôi.

1.3. Bo mạch chủ tích hợp wifi

Giá thành sản phẩm này khá cao, vì vậy không phải đối tượng khách hàng nào cũng có thể đầu tư sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn đầu tư nâng cấp wifi thì đây là một trong những giải pháp hữu hiệu. Sản phẩm phù hợp cho những mẫu motherboard cũ hoặc các giải pháp nâng cấp wifi không thích hợp thì bạn nên dùng bo mạch chủ tích hợp wifi.

Bộ phát wifi Netgear.

Bộ phát wifi Netgear. (Nguồn: truyenhinhsohd.com.vn)

2. Lưu ý khi chọn mua bộ phát wifi tốt nhất

Nhu cầu sở hữu bộ phát wifi mạnh nhất là của nhiều người. Nhất là những người có nhu cầu sử dụng kết nối wifi nhiều và thường xuyên. Vì vậy, khi muốn trang bị bộ phát wifi mạnh hay bộ phát wifi siêu mạnh thì bạn chú ý khi lựa chọn sản phẩm này.

2.1. Chọn loại bộ phát wifi

Hiện thị trường có 3 loại bộ phát wifi như Wireless Modem, Access Point và Wireless Router. Bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại bộ phát này để có thể chọn đúng bộ phát wifi theo nhu cầu sử dụng.

2.2. Chú ý tới băng tần wifi

Băng tần wifi phổ biến hiện nay là 802.11ac và 802.11 a/b/g/n. Bạn sẽ nên mua những bộ phát theo chuẩn mới này để đảm bảo sự tương thích cũng như chất lượng khi kết nối.

2.3. Phạm vi phát sóng và ăng-ten của wifi

Căn cứ vào không gian muốn sử dụng mà bạn cũng chọn bộ phát wifi phù hợp. Phạm vi phát sóng của sản phẩm phụ thuộc vào cổng ăng-ten mà sản phẩm được trang bị. 

2.4. Chú ý tới tính bảo mật an toàn thông tin

Bộ phát wifi thường đã có trang bị bảo mật WEP. Tuy nhiên, bảo mật dạng cũ này không còn đảm bảo an toàn khi sử dụng nữa nên các nhà sản xuất đã chuyển sang sử dụng ứng dụng công nghệ bảo mật mới là bảo mật WPA/WPA2. 

2.5. Tính tương thích với các thiết bị khác

Tính tương thích của bộ phát wifi sẽ đảm bảo cho việc sử dụng đa dụng hơn. Nếu được bạn hãy sử dụng các thiết bị đồng bộ từ một nhà sản xuất thì tính năng này được đảm bảo hơn.

2.6. Chọn thương hiệu của bộ phát wifi

Tuy thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất bộ phát wifi nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là những thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng cũng như mức độ sử dụng phổ biến. Nếu bạn quan tâm có thể chọn các thương hiệu như: Tplink, Asus, Linksys…

Bộ phát wifi Linksys.

Bộ phát wifi Linksys. (Nguồn: forum.lowyat.net)

3. 10 bộ phát wifi mạnh nhất 

Đây là 10 bộ phát wifi mà bạn không nên bỏ qua khi muốn nâng cấp chất lượng truyền tải của wifi.

3.1. Card mạng wifi Fenvi

Sản phẩm chuyên dụng để tăng kết nối wifi dành cho máy tính. Card mạng wifi Fenvi có chứng nhận chất lượng CE/FC. Là card mạng không dây nên khá tiện lợi khi sử dụng. Băng tần chuẩn 802.11 a/b/g/n. Giá tham khảo: 500.000 VNĐ.

Card mạng wifi Fenvi

Card mạng wifi Fenvi (Nguồn: vi.aliexpress.com)

3.2. Card mạng wifi Rosewill 802.11N

Băng tần chuẩn 802.11b/g/n, 2 ăng-ten, bảo mật nâng cao với 64/128 WEP, WPA/ WPA2, WPA-PSK/WPA2-PSK(TKIP/AES, IEEE 802.1X). Card mạng wifi Rosewill 802.11N có khả năng tương thích các thiết bị khá cao. Giá tham khảo: 700.000 VNĐ.

Card mạng wifi Rosewill 802.11N

Card mạng wifi Rosewill 802.11N (Nguồn: amazon.com)

3.3. Card mạng wifi TP-Link Wireless Dual Band PCI Express Adapter

Chuẩn băng tần 802.11n/b/g, tốc độ truyền tải không dây đạt 300Mb/s. Sản phẩm card mạng wifi TP-Link Wireless Dual Band PCI Express Adapter được bảo mật 64/128 WEP, WPA, WPA2/WPA-PSK/WPA2-PSK (TKIP/AES) và IEEE 802.1X. Bộ sản phẩm cài đặt dễ dàng, thuận tiện. Giá tham khảo: 1.399.000 VNĐ.

Card mạng wifi TP-Link TL-WDN4800 N900 Wireless Dual Band PCI Express Adapter

Card mạng wifi TP-Link TL-WDN4800 N900 Wireless Dual Band PCI Express Adapter (Nguồn: amazon.co.uk)

3.4. Card mạng wifi Gigabyte GC-WB867D-I Rev PCI Express Adapter

Sản phẩm hỗ trợ cả kết nối bluetooth 4.2, băng tần chuẩn IEEE 802.11a/c, có hai ăng-ten hỗ trợ truyền tải sóng wifi. Kết nối không dây tốc độ cao lên tới 867 Mb/giây. Giá tham khảo: 1.359.000 VNĐ.

Card mạng wifi Gigabyte GC-WB867D-I Rev PCI Express Adapter

Card mạng wifi Gigabyte GC-WB867D-I Rev PCI Express Adapter (Nguồn: media.ox.ee)

3.5. Bộ phát wifi Linksys

Sản phẩm của thương hiệu uy tín được đánh giá cao trên thị trường. Bộ phát wifi Linksys có chất lượng ổn định cũng như chế độ bảo hành chính hãng đầy đủ cho khách hàng. Thiết kế của sản phẩm nhỏ gọn, có chế độ bảo mật an toàn cao. Giá tham khảo: 1.215.000 VNĐ.

3.6. Bộ phát wifi Netgear

Netgear là thương hiệu cung cấp sản phẩm bộ phát wifi uy tín chất lượng. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng mọi nơi dễ dàng. Bộ phát wifi Netgear có thể di chuyển mà không ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Giá tham khảo: 2.300.000 VNĐ.

Bộ phát wifi Netgear

Bộ phát wifi Netgear (Nguồn: lazada.vn)

3.7. Bộ phát wifi Totolink

Có xuất xứ từ Hàn Quốc với chất lượng sản phẩm được đảm bảo, bộ phát wifi Totolink dễ dàng tương thích với các mạng thông dụng ở Việt Nam. Đặc biệt, bộ phát wifi Totolink có thể kết nối cùng lúc 15 thiết bị không dây với chất lượng ổn định. Giá tham khảo: 500.000 VNĐ.

3.8. Bộ phát wifi Dlink 

Bộ phát wifi Dlink dùng tốt cho đối tượng văn phòng, gia đình. Sản phẩm có thể kết nối trong khoảng 10 -20 thiết bị sử dụng, trang bị quản lý qua dịch vụ đám Mylink khá tiện dụng. Giá tham khảo: 899.000 VNĐ.

Bộ phát wifi Dlink DIR- 619L 300Mbps

Bộ phát wifi Dlink DIR- 619L 300Mbps (Nguồn: phucanh.vn)

3.9. Bộ phát wifi Netis

Bộ phát wifi Netis là sản phẩm của thương hiệu toàn cầu nên đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành đầy đủ cho khách hàng.  Sản phẩm được đánh giá cao về mức độ bảo mật khi sử dụng. Giá tham khảo: 1.690.000 VNĐ.

Bộ phát wifi Netis Wf 2409

Bộ phát wifi Netis Wf 2409 (Nguồn: websosanh.vn)

3.10. Bộ phát wifi Asus

Đây là sản phẩm được nhiều người yêu thích hiện nay. Bộ phát wifi Asus có hiệu năng cao mà còn bền bỉ, tốc độ truyền tải đảm bảo cho nhu cầu cao của người dùng. Bộ phát còn sử dụng công nghệ mới là Broadcom TurboQAM giúp cho băng thông truyền tải dữ liệu lên đến 600Mbps. Giá tham khảo: 1.078.000 VNĐ.

Bộ phát wifi Asus

Bộ phát wifi Asus. (Nguồn: rukoshop.com)

Hiện các bộ phát wifi mạnh này bạn đều có thể tìm và mua tại Adayroi với hàng chính hãng cùng mức giá ưu đãi, cạnh tranh. Đặc biệt, tại đây thường xuyên có nhiều chương trình giảm giá dành cho khách hàng như giảm giá, tích điểm hấp dẫn.
Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn có thể chọn mua bộ phát wifi chính hãng, đúng nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Comments to: Top 10 bộ phát wifi mạnh nhất xuyên tường phủ sóng rộng giá từ 500k

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *