Trợ lý ảo là gì? Đâu là những trợ lý ảo tốt nhất cho Android ? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Blog Adayroi nhé, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin chính xác nhất về trợ lý ảo để bạn áp dụng thiết thực vào cuộc sống thường nhật.

1. Trợ lý ảo là gì?

Khái niệm

Trợ lý ảo là một phần mềm có khả năng thực hiện các tác vụ hoặc dịch vụ cho cá nhân người sử dụng. Có nhiều người còn sử dụng thuật ngữ “chatbot” để chỉ các trợ lý ảo được truy cập bằng các phần mềm chat online.

Khả năng của trợ lý ảo

Những trợ lý ảo mang đến rất nhiều dịch vụ tiện ích cho người sử dụng như các dịch vụ trong Amazon Alexa hay Google. Trong điện thoại thì lại có thêm nhiều tính năng như dự báo thời tiết, tìm kiếm các thông tin, chỉ đường, đặt chỗ tại các quán cà phê, nhà hàng, quán ăn,..  Bên cạnh đó những hỗ trợ về đặt báo thức, bấm giờ, nhắc nhở cũng được trợ lý ảo thực hiện rất tốt, giúp giảm đi 30% khối lượng công việc cho con người.

Trợ lý ảo điện thoại

Trợ lý ảo điện thoại (Nguồn: macworld.co.uk)

2. Top trợ lý ảo tốt nhất cho android

2.1. Google Assistant

Đây là trợ lý ảo được nhiều người sử dụng hiện nay. Bơi những tính năng ưu Việt và rất dễ sử dụng của nó. Với ứng dụng này cho phép sử dụng các ứng dụng trực tiếp trên chiếc smartphone thời trang và hiện đại của bạn.

Đặc biệt chỉ cần một chiếc Smartphone là bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong gia đình mình. Ứng dụng này có trên Google Play Services, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt vào điện thoại của mình. Không những thế ứng dụng này còn giúp tăng tuổi thọ pin cho điện thoại, một tính năng khá hữu dụng.

Trợ lý ảo trên Android

Trợ lý ảo trên Android (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

2.2. AIVC (Alice)

Đây là một ứng dụng rất tiện lợi với người sử dụng. Trợ lý ảo này có các chức năng khá giống với Siri vì vậy nếu ai đã sử dụng siri thì không có gì khó khăn khi sử dụng sang trợ lý ảo này. AIVC cho phép người sử dụng có thể đóng hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Các bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để hỏi về thời gian, thời tiết hay lịch trình của mình.

2.3. Amazone Alexa

Đây là một trợ lý ảo tốt nhất cho Android và cho người sử dụng.  Với trợ lý ảo này các bạn có thể thực hiện rất nhiều việc mà không cần phải tốn nhiều thời gian di chuyển. Những ứng dụng trên hệ điều hành Android đều để điều khiển thiết bị này. Các bạn có thể tích hợp các thiết bị thông minh trong gia đình để điều khiển, hơn thế bạn còn có thể đặt bánh pizza trên chính thiết bị này.

Trợ lý ảo cho Android

Trợ lý ảo cho Android (Nguồn: genknews.genkcdn.vn)

2.4. Bixby

Là trợ lý ảo trên Android được ông lớn công nghệ điện tử Samsung đầu tư phát triển. Ứng dụng này chỉ được sử dụng trên các thiết bị của công ty này sản xuất. Đây được coi là trợ lý ảo độc quyền mà SamSung có được.  

Trợ lý ảo này được sử dụng trong khá nhiều công việc như tìm kiếm thông tin, điều khiển các ứng dụng được thiết kế trên Smartphone. Công ty Samsung chỉ mới cho ra mặt trợ lý ảo này nên việc có những bất tiện là không tránh khỏi, thiết bị còn cần thời gian để mang đến sự hài lòng cho người sử dụng. Ứng dụng này cũng có tác dụng tăng tuổi thọ cho thiết bị Android cực hiệu quả.

2.5. Cortana

Đây được coi là trợ lý ảo cạnh tranh với Siri. Cortana được thiết kế để phù hợp với các thiết bị chạy bằng Windows 10 trở lên. Bên cạnh việc yêu cầu sử dụng hệ điều hành cao thì ứng dụng này cho phép người sử dụng thực hiện được rất nhiều tính năng khác nhau như: Gửi sms, gửi Email, tạo ghi chú, quản lý lịch trình của mình,…

Dragon Mobile Assistant là một trợ lý ảo thuộc độc quyền của Nuance Communications. Trợ lý ảo này chỉ mới cho phép thực hiện các tính năng cơ bản như tắt, khóa màn hình, còn lại chưa thực hiện được nhiều tính năng khác trên Smartphone.

2.7. Hound

Đây là trợ lý ảo tốt nhất cho Android được đánh giá ngang tầm với Cortana. Hound sử dụng khá ổn với nhiều tính năng được tích hợp như sử dụng máy tính, mở nhạc, tìm thông tin,… Một hạn chế của ứng dụng này đó là chưa phổ biến trên thế giới. Hiện nay nó mới chỉ được phát hành cho những người sống tại Mỹ. Còn những người ở nước khác như Việt Nam muốn sử dụng thì chỉ có thể sử dụng bản beta của nó.

2.8. Jarvis

Ngoài những tính năng như các trợ lý ảo khác thì ứng dụng này còn có thêm khả năng điều khiển và tổ chức các mục được hiển thị trên máy. Đặc biệt hơn hết là ứng dụng này còn sử dụng được trên các thiết bị đồng hồ thông minh. Hạn chế lớn nhất của ứng dụng này đó là phạm vi hoạt động. Nó chỉ được với các người dùng ở nước Anh.

Trợ lý ảo JarviS

Trợ lý ảo Jarvis (Nguồn: image-us.24h.com.vn)

2.9. Lyra Virtual

Với ứng dụng trợ lý ảo này các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên youtube hoặc trên các trang web. Ngoài ra các ứng dụng như kể chuyện cười, lập thời gian biểu đều có thể sử dụng trên ứng dụng này.  

2.10. Robin

Đây chính là trợ lý ảo có thể thách thức được trợ lý ảo Siri trên iPhone của Apple. Ứng dụng này đã mang đến cho người sử dụng khá nhiều tính năng như gọi điện, sms, trả lời các thông tin, gọi xe, chỉ đường. Tất cả đều có thể thực hiện bằng giọng nói.  

2.11. VAV

VAV là một trợ lý ảo tốt nhất cho Android quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người Việt Nam.  Bởi vì đây là ứng dụng đầu tiên do người Việt Nam phát triển. Chính vì vậy mà những tính năng của nó cũng rất ưu Việt.  Bạn chỉ cần sử dụng giọng nói và từ khóa của mình là có thể ra lệnh được cho ứng dụng những tính năng mà mình cần sử dụng.

Trợ lý ảo VAV

Trợ lý ảo VAV (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

Trên đây là top 11 trợ lý ảo tốt nhất cho Android hiện nay mà Blog Adayroi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng trợ lý ảo hơn.

Comments to: Top 11 trợ lý ảo tốt nhất cho Android hỗ trợ đắc lực trong công việc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *