Việc chọn lựa địa điểm khám bệnh tốt sẽ đảm bảo cho kết quả điều trị hiệu quả hơn. Vì vậy nếu đang thắc mắc khám bệnh trầm cảm ở đâu thì bạn đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này nhé!

1. Khi nào cần nhập viện điều trị trầm cảm

Lời khuyên quan trọng là bạn cần quan sát và theo dõi tình trạng của bệnh trầm cảm để có được những hướng giải quyết nhanh chóng và kịp thời. Bởi có không ít người lại chỉ tìm đến thông tin khám bệnh trầm cảm ở đâu là điều chưa nên.

Bệnh trầm cảm không loại trừ ai

Bệnh trầm cảm không loại trừ ai (Nguồn: suckhoetoandan.vn)

1.1. Các dấu hiệu của trầm cảm

Bệnh trầm cảm có những dấu hiệu quan trọng mà bạn có thể quan sát được. Người bệnh thường có những thay đổi bất thường về tâm lý như: ít nói, luôn buồn chán, sống bi quan, tiêu cực, không quan tâm mọi vật/việc xung quanh,…

Một số dấu hiệu nghiêm trọng như muốn làm đau mình, muốn tự sát… Người bệnh trầm cảm không có sức khỏe tốt, cơ thể lúc nào cũng có cảm giác thiếu năng lượng, mệt mỏi cả ngày, luôn cảm thấy kiệt sức. Người bị bệnh này cũng có dấu hiệu bị mất ngủ kéo dài, cân nặng không ổn định. Đây là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm luôn có thể quan sát nếu bạn tinh ý.

Bạn cần lưu ý, không phải người bệnh nào cũng xảy ra đồng thời tất cả các dấu hiệu trên. Có người chỉ xảy ra một vài dấu hiệu, nhưng cũng có người bệnh xảy ra nhiều dấu hiệu cùng một lúc. Việc quan sát, theo dõi những biểu hiệu bất thường sẽ hỗ trợ cho việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả hơn. Và khi bạn đã hiểu được về bệnh trầm cảm thì việc tiếp theo mới là tìm hiểu khám bệnh trầm cảm ở đâu.

Bệnh trầm cảm rất nguy hiểm không nên để lâu

Bệnh trầm cảm rất nguy hiểm không nên để lâu (Nguồn: neonetwork.pk)

1. 2. Khi nào cần nhập viện điều trị

Nhiều bạn băn khoăn về vấn đề khi nào thì nên đi bệnh viện chữa trầm cảm. Dù rằng, hiện nay, trên toàn quốc đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM có khá nhiều bệnh viện chữa bệnh trầm cảm, giúp mọi người không phải quá lo lắng xem khám bệnh trầm cảm ở đâu?

Nhưng các chuyên gia khuyên rằng không phải trường hợp trầm cảm nào cũng cần nhập viện để điều trị. Với những trường hợp bệnh nhẹ người bệnh có thể chữa ngoại trú bằng thuốc, tâm lý. Người bệnh sau thăm khám và chẩn đoán có thể được áp dụng một hoặc nhiều cách điều trị cùng lúc.

Với những trường hợp bệnh nặng hơn thì mới cần nhập viện để có được phương pháp điều trị thích hợp hơn. Lúc này, việc quan trọng và ưu tiên hàng đầu là bạn cần tìm được địa chỉ bệnh viện chữa bệnh trầm cảm uy tín và chất lượng để việc điều trị đạt hiệu quả như mong đợi.

Theo dõi những dấu hiệu trầm cảm để chẩn đoán kịp thời

Theo dõi những dấu hiệu trầm cảm để chẩn đoán kịp thời (Nguồn: onlinenytt.com)

2. Quy trình các bước khám bệnh trầm cảm như thế nào ?

Bạn có thể tham khảo qua quy trình các bước thăm bệnh trầm cảm để hiểu hơn về cách khám căn bệnh này. Tuy nhiên, quy trình này cũng sẽ được áp dụng linh hoạt tại các địa chỉ thăm khám chữa bệnh. Tuỳ vào bệnh viện bạn chọn mà việc thêm bớt quy trình hoặc nội dung quy trình sẽ được thực hiện khác nhau.

2.1. Khám sức khỏe tổng quát

Người bệnh sẽ được khám sức khỏe tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe chung. Qua bước thăm khám này, người bệnh sẽ phát hiện được những bệnh tật nếu có, hoặc những bất thường xảy ra ở cơ thể. Bạn sẽ được làm hầu hết các kiểm tra cho toàn bộ các bộ phận trên cơ thể như: chỉ số cơ thể, xét nghiệm máu, siêu âm, X quang, nước tiểu, đường huyết, nội soi, điện tim,…  Khám sức khỏe tổng quát là bước quan trọng trong quy trình thăm khám và chữa bệnh trầm cảm.

Bệnh trầm cảm nặng cần được điều trị càng sớm càng tốt

Bệnh trầm cảm nặng cần được điều trị càng sớm càng tốt (Nguồn: t1.daumcdn.net)

2.2. Chẩn đoán trầm cảm qua bài kiểm tra tâm lý

Các bác sĩ và chuyên gia sẽ tiến hành cho người bệnh thực hiện bài kiểm tra tâm lý để giúp đưa ra được những chẩn đoán ban đầu cho người bệnh. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả thì người bệnh cần tham gia thực hiện bài kiểm tra chẩn đoán về tâm lý được xem là thang đo cảm xúc của người bệnh này. Sau khi thực hiện kết hợp với việc thăm khám tổng hợp các dấu hiệu biểu hiện có ở bệnh nhân thì các bác sĩ mới đưa ra kết luận về tình trạng bệnh người đó đang gặp phải là gì.

2.3. Chẩn đoán qua các câu hỏi sàng lọc

Người bệnh sẽ được hỏi một danh sách những câu hỏi liên quan đến tâm lý, cảm xúc được các chuyên gia biên soạn nhằm phục vụ cho mục đích chữa bệnh trầm cảm hiệu quả. Hiện có khá nhiều bảng câu hỏi sàng lọc, tùy vào mục đích sử dụng cũng như phương pháp khám chữa của mỗi nơi mà việc áp dụng cho người bệnh cũng khác nhau. Tuy nhiên, sau cùng vẫn là dựa vào kết quả thực hiện sàng lọc để có thể đưa ra những chẩn đoán ban đầu về bệnh trầm cảm cho người bệnh.

2.4. Thực hiện một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân bệnh

Ngoài ra, để thăm khám bệnh trầm cảm thì các chuyên gia y tế còn áp dụng thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để có thể tìm được nguyên nhân gây bệnh. Bởi có một số bệnh có thể  gây ra trầm cảm như suy giáp, rối loạn nội tiết, bệnh Cushing, tổn thương thần kinh trung ương…

Những xét nghiệm sẽ được thực hiện là: xét nghiệm máu, điện tâm đồ, điện não đồ, chụp quét não… Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng phải thực hiện hết tất cả các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân bệnh trầm cảm. Việc dùng xét nghiệm nào sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Bác sĩ và các chuyên gia sẽ có định hướng lựa chọn phù hợp cho từng trường hợp thăm khám bệnh trầm cảm.

2.5. Làm thế nào để giúp bác sĩ chẩn đoán đúng

Bằng kinh nghiệm thăm khám, chữa bệnh cũng như kiến thức chuyên môn và việc cho bệnh nhân thực hiện các bài test, xét nghiệm sẽ hỗ trợ giúp các bác sĩ chẩn đoán đúng hơn về bệnh trầm cảm. Ngoài ra, để góp phần giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh tốt hơn, có cơ sở và căn cứ dữ liệu xác thực thì cũng còn cần sự phối hợp giữa người nhà bệnh nhân trong việc cung cấp thêm những thông tin liên quan có ảnh hưởng đến bệnh trầm cảm của người bệnh.

Quan trọng hơn nữa, bản thân người nghi ngờ mắc bệnh cần hợp tác với bác sĩ để có thể có được chẩn đoán đúng. Bởi thực tế có rất nhiều trường hợp mang tâm lý ngại chia sẻ, sợ bị đánh giá,… nên không hợp tác hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám.

Làm bài test kiểm tra bệnh trầm cảm là một trong các bước cần thiết giúp bác sĩ chẩn đoán ban đầu tình trạng bệnh

Làm bài test kiểm tra bệnh trầm cảm là một trong các bước cần thiết giúp bác sĩ chẩn đoán ban đầu tình trạng bệnh (Nguồn: tuthuoc24h.net)

3. Khám bệnh trầm cảm ở đâu uy tín, tin cậy ở Việt Nam

Hiện nay, nhiều người băn khoăn khám bệnh trầm cảm ở đâu mới hiệu quả. Bởi, tình trạng mắc bệnh trầm cảm đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Để có thể khám bệnh trầm cảm hiệu quả bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau:

3.1. Địa chỉ khám bệnh trầm cảm ở đâu tại Hà Nội tốt nhất

Hiện nay, trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ  – bệnh viện tiêu chuẩn 5 sao Vinmec là địa chỉ được lựa chọn hàng đầu của người dân Hà Nội cũng như các vùng lân cận khi có nhu cầu thăm khám và chữa bệnh trầm cảm.

Trung tâm được bệnh viện Vinmec đầu tư trang thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu về bệnh trầm cảm để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Do đó, bạn hãy cân nhắc chọn lựa trung tâm khi có nhu cầu kiểm tra bệnh trầm cảm.  Ngoài ra, tại Hà Nội còn có những địa chỉ thăm khám và chữa bệnh trầm cảm cũng được đánh giá cao là:

 • Khoa Tâm lý và sức khỏe tâm thần – bệnh viện Hồng Ngọc

 • Viện sức khỏe tâm thần – bệnh viện Bạch Mai

 • Khoa Sức khỏe Tâm thần – bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Phòng khám số 1 – bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc…

Đặc điểm chung của những địa chỉ này là đều có chuyên môn về thăm khám và chữa bệnh trầm cảm cho người bệnh. Chất lượng dịch vụ tương xứng với giá cả, cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên gia mà các địa chỉ có được. Những thông tin này để bạn có thể an tâm tìm được nơi khám bệnh trầm cảm ở đâu Hà Nội uy tín, chất lượng.

Lựa chọn nơi khám chữa bệnh trầm cảm hiệu quả

Lựa chọn nơi khám chữa bệnh trầm cảm hiệu quả (Nguồn: images.alobacsi.vn)

3.2. Địa chỉ khám bệnh trầm cảm ở đâu TPHCM được tin tưởng nhất

Khám bệnh trầm cảm ở đâu tại TP.HCM uy tín để bạn tìm đến.  Trong các địa chỉ thăm khám bệnh trầm cảm chất lượng hiện nay thì viện tâm lý Sunnycare được đánh giá khá cao. Nơi đây có quy mô lớn về đội ngũ và dịch vụ nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thăm khám và chữa bệnh của mọi người.

Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi được thăm khám và chữa bệnh trầm cảm tại Sunnycare. Mức chi phí cũng như hiệu quả điều trị luôn được đảm bảo tương xứng cho người bệnh an tâm chữa bệnh. Hoặc bạn cũng còn có thể tìm đến những địa chỉ thăm khám chữa bệnh trầm cảm chất lượng uy tín khác như:

 • Bệnh viện tâm thần Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện đại học Y Dược Hồ Chí Minh

 • Phòng khám Tâm lý Y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam

 • Công ty Tâm lý học ứng dụng, tâm lý trị liệu

 • Khám và trị liệu tâm lý tại phòng khám nhi đồng TP. HCM

 • Bệnh viện Nhân Dân 115

 • Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Bệnh viện FV…

Đây đều là những địa chỉ uy tín được đánh giá cao về chuyên khoa điều trị bệnh trầm cảm. Để đảm bảo cho việc thăm khám và điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả, trước khi tìm đến các địa điểm khám chữa bệnh được giới thiệu bạn nên chủ động đặt lịch thăm khám trước. Điều này sẽ giúp việc thăm khám chữa bệnh của bạn dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hy vọng bạn đã tìm hiểu được những thông tin bổ ích về bệnh trầm cảm, khám bệnh trầm cảm ở đâu tốt, cho hiệu quả điều trị cao. Hiện nay, căn bệnh này đang có chiều hướng gia tăng số lượng người mắc cùng sự trẻ hóa đối tượng bị bệnh.

Do đó, mỗi người hãy tự bản thân chủ động là bác sĩ cho chính mình, thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, đảm bảo đủ chất với các thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, kiểm định nghiêm ngặt, ưu tiên dùng thực phẩm có hàm lượng axit folic cao, tập thể dục, thể thao mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực, tránh lạm dụng các thiết bị điện tử và chủ động giao tiếp với mọi người xung quanh nhiều hơn nhé!

Comments to: Top 15 địa chỉ khám bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, TPHCM

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *