Từ khi trở thành bối cảnh cho các phim trường bom tấn, các địa điểm sau đã có những sự thay đổi ngoạn mục, trở thành điểm đến cực thu hút trên bản đồ du lịch thế giới.

Lâu đài Alnwick, Anh – Harry Potter

Lâu đài Alwick ở Northumberland chính là bối cảnh cho ngôi trường phù thủy Hogwarts trong phim Harry Potter. Đây chính là nơi Harry Potter đã lần đầu tiên cưỡi chiếc chổi thần trong Phần 1 Harry Potter và hòn đá phù thủy. Ngoài ra, khoảng sân rộng của lâu đài còn là nơi quyết chiến của anh em nhà Weasley với cây liễu roi; và là nơi diễn ra màn pháp thuật kì ảo của thầy Dumbledore với bác Hagrid. Hàng năm, lâu đài Alwick đón khoảng 800.000 du khách tới thăm quan.

top 5 dia diem len huong nho phim truong bom tan

top 5 dia diem len huong nho phim truong bom tan 1

Các du khách thích thú selfie tại lâu đài Alwick

Một địa điểm không kém phần nổi tiếng sau sự thành công của cậu bé phù thủy, đó là cây cầu Glenfinnan và đoàn tàu Venice – Simplon – Orient ở Scotland. Đây là bối cảnh chính khi đoàn tàu tốc hành đưa các em phù thủy nhỏ tới trường Hogwarts.

top 5 dia diem len huong nho phim truong bom tan 2

Khung cảnh đẹp như mơ cuả cây cầu Glenfinnan và đoàn tàu Venice – Simplon – Orient huyền thoại

Angkor Wat, Campuchia – Bí mật ngôi mộ cổ

Hùng vĩ và tráng lệ – quần thể Angkor là công trình kiến trúc tuyệt vời, tiêu biểu cho tài năng đáng kinh ngạc của người Khmer xưa. Angkor gồm hơn 1000 ngôi đền có nhiều kích cỡ khác nhau, vẻ đẹp cổ kính và độc đáo của nơi đây đã được chọn làm bối cảnh cho bộ phim hành động Bí mật ngôi mộ cổ, với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie. Không thể phủ nhận sức hút từ bộ phim bom tấn này khi mang đến doanh thu khổng lồ cho đoàn làm phim, Bí mật ngôi mộ cổ còn góp phần biến Angkor trở thành một trong những địa điểm hút khách hàng đầu châu Á.

top 5 dia diem len huong nho phim truong bom tan 3

Quần thể Angkor là 1 trong 7 kỳ quan thế giới đã được công nhận

Forks, Washington, Mỹ – Chạng Vạng

Thật không ngoa khi nói ma cà rồng đã khiến thị trấn Forks có một cú đổi đời ngoạn mục, với doanh thu du lịch tăng đến 1000% sau sự thành công của bộ phim Chạng Vạng. Du khách đổ về để tận mắt ngắm cảnh liêu trai như các nhân vật trong phim. Trường học của Bella, bệnh viện của bác sĩ Cullen, đồn cảnh sát, khu rừng hoang sơ, bãi biển và những con suối thơ mộng… là những địa điểm nhất định phải ghé với các fan hâm mộ của Chạng Vạng.

top 5 dia diem len huong nho phim truong bom tan 4

New Zealand – Chúa nhẫn và Người Hobbit

Bộ phim Chúa nhẫn và Người Hobbit được công chiếu đã tạo nên bước ngoặt mới về điện ảnh New Zealand. Những cảnh quay đẹp như huyền thoại khiến du khách không thể chờ đợi thêm để khám phá vùng đất xinh đẹp này. Sau thành công của bộ phim, lượng du khách đổ về New Zealand đã tăng đến 50%, và ước tính cứ 10 du khách thì có 1 du khách tới đây vì cảnh đẹp phim trường Chúa nhẫn.

top 5 dia diem len huong nho phim truong bom tan 5

Petra, Jordan – Indiana Jones và Cuộc thập tự chinh cuối cùng

Indiana Jones và Cuộc thập tự chinh cuối cùng được thực hiện tại Petra, Jordan. Với du khách châu Á, Petra, Jordan là địa danh còn khá xa lạ, nhưng với người phương Tây, đây là nơi được mệnh danh là “thành phố hoa hồng đỏ”, nơi lưu giữ những tài sản văn hóa quý nhất của nhân loại. Petra được UNESCO công nhận là di sản văn hóa từ năm 1985. Tuy nhiên, phải sau khi Petra được lựa chọn làm phim trường cho bộ phim Indiana Jones và Cuộc thập tự chinh cuối cùng, du lịch mới thực sự trở thành một ngành mũi nhọn cho nền kinh tế Petra. Rất đông các du khách đổ về đây để chiêm ngưỡng những di tích tuyệt đẹp, chất chứa nhiều bí mật lịch sử.

top 5 dia diem len huong nho phim truong bom tan 6

Comments to: Top 5 địa điểm “lên hương” nhờ phim trường bom tấn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *