Hiện nay việc khám nha và thực hiện chữa bệnh kha khoa sẽ được bảo hiểm y tế và sức khỏe chi trả chi phí. Tuy nhiên với việc trám răng có được bảo hiểm không hay phải phụ thuộc vào điều gì? Khám phá ngay trong bài viết chi tiết sau đây.

1. Trám răng có được bảo hiểm không

1.1. Đối với bảo hiểm y tế

Theo điều luật 23 của Luật bảo hiểm y tế có quy định những trường hợp sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Chính vì thế đối với trường hợp khám răng do bệnh lý và được bác sĩ chuyên khoa chỉ định thì sẽ được hưởng chế độ chi trả của bảo hiểm y tế. Còn với các trường hợp trám răng thẩm mỹ thì sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả. Chính vì thế để trả lời được câu hỏi trám răng có được bảo hiểm y tế không? Thì còn phụ thuộc vào mục đích trám răng của bạn.

1.2. Đối với bảo hiểm sức khỏe

Còn đối với các loại bảo hiểm sức khỏe hiện nay tùy thuộc vào từng sản phẩm bảo hiểm sẽ có những quy định danh mục bảo lãnh khác nhau. Tuy nhiên đa số các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hiện nay chỉ thanh toán điều trị cho các dịch vụ hàn răng, trám răng, lấy vôi răng, điều trị nha chu, điều trị tủy, nhổ răng…  

Còn các dịch vụ làm răng, trám răng thẩm mỹ bảo hiểm sức khỏe cũng sẽ không thanh toán. Những quy định này bạn có thể tìm hiểu thêm trong hợp đồng bảo hiểm sức khỏe khi tham gia. Như vậy bạn cũng có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi trám răng sâu có được bảo hiểm không nếu bạn đang tham gia bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe cũng sẽ chi trả chi phí nếu bạn trám răng bằng chất liệu thông thường

Bảo hiểm sức khỏe cũng sẽ chi trả chi phí nếu bạn trám răng bằng chất liệu thông thường (Nguồn: blog.navii.vn)

2. Mức chi trả bảo hiểm cho khám chữa răng là bao nhiêu

2.1. Bảo hiểm y tế

Nếu bạn đi khám chữa răng theo đúng tuyến trong quy định trong luật bảo hiểm y tế thì sẽ được chi trả 100% chi phí đối với những đối tượng là trẻ em, người có công với cách mạng, người công tác trong công an, quân đội, khám chữa bệnh tại tuyến xã, tổng chi phí khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở, đối tượng tham gia BHYT liên tục 5 năm. 

Còn đối với những đối tượng người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo trợ xã hội, người thuộc gia đình nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân của liệt sĩ sẽ được thanh toán 95% chi phí khám chữa bệnh. Còn những đối tượng còn lại sẽ được chi trả 80% chi phí khám chữa bệnh. Còn với những trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến nếu khám chữa bệnh tại bệnh viện thuộc tuyến tỉnh sẽ được hưởng 60% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi và quy định. 

Nếu vượt tuyến và khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến trung ương sẽ chỉ được hưởng 40% chi phí điều trị ngoại trú theo quy định. Chính vì thế để việc trám răng có được bảo hiểm không thì ngoài mục đích trám răng thì bạn cũng phải lưu ý đến việc khám và chữa bệnh đúng hay trái tuyến theo quy định của luật hiện nay.

2.2. Bảo hiểm sức khỏe

So sánh bảo hiểm sức khỏe với bảo hiểm y tế về nhiều mặt thì đối với bảo hiểm sức khỏe để có thể được thanh toán được khoản chi phí cho việc khám chữa bệnh thì bạn cần phải đến đúng với danh sách bệnh viện bảo lãnh như trong hợp đồng để được thanh toán 100% chi phí và nằm trong mức quy định của từng sản phẩm. Còn nếu bạn khám chữa bệnh tại các bệnh viện nằm ngoài danh sách bảo lãnh có thể bị từ chối thanh toán hay tỷ lệ thanh toán sẽ không là 100%.

Bạn nên khám đúng tuyến để được chi trả chi phí ở mức cao nhất

Bạn nên khám đúng tuyến để được chi trả chi phí ở mức cao nhất (Nguồn: baoyenbai.com.vn)

3. Chi phí trám răng khoản bao nhiêu

Hiện nay chi phí khi bạn đăng ký mua dịch vụ trám răng công nghệ hiện đại dao động từ 100.000đ đến vài triệu đồng tùy thuộc vào mức độ và chất liệu trám khác nhau. Chính vì thế để biết được một mức giá cụ thể bạn cần phải đến các phòng khám hay bệnh viện nha khoa để kiểm tra và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. 

4. Bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi nha khoa tốt nhất

4.1. Bảo hiểm Bảo Việt

Nếu bạn có mua gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt trọn gói nhưng thắc mắc liệu trám răng có được bảo hiểm không và thanh toán bao nhiêu? Mức phí chi trả cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích trám và danh mục bệnh viện được bảo lãnh. Tuy nhiên với gói bảo hiểm sức khỏe đồng và bạc bạn sẽ được chi trả khoảng 2 triệu trên 1 năm và 1 triệu trên một lần khám, còn với gói vàng là 5 triệu/ năm và 2,5 triệu/1 lần khám, gói kim cương là 10 triệu/năm và 5 triệu/1 lần khám.

Tuy nhiên Bảo Việt chỉ chi trả các chi phí khám chữa răng hợp lý cũng như hợp lệ tại những nơi được quy định: chuyên khoa Nha tại các bệnh viện hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, bên cạnh đó riêng Hà Nội và Hồ Chí Minh ngoài những khoa nha tại các bệnh viện hoạt động hợp pháp thì hợp đồng bảo hiểm chỉ bồi thường tại các phòng khám nha có ký thỏa thuận với công ty bảo hiểm Bảo Việt. Danh sách bệnh viện hay phòng khám bảo lãnh được đăng tải trên trang web của công ty cũng như trong hợp đồng bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt sẽ bồi thường cho bạn các mục khám nha khoa theo quy định

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt sẽ bồi thường cho bạn các mục khám nha khoa theo quy định (Nguồn: baotintuc.vn)

4.2. Bảo hiểm PVI

Với gói bảo hiểm của PVI cũng tùy thuộc gói bảo hiểm bạn tham gia sẽ có mức bồi thường chi phí cho từng hạng mục khám chữa bệnh khác nhau. 

Với gói cơ bản tổng tiền bồi thường trên năm với việc chăm sóc răng là 3 triệu đồng, với hạng mục trám răng bằng chất liệu thường bạn sẽ được bồi thường tối đa 3 triệu đồng.

Với gói tiêu chuẩn, tổng tiền bồi thường trên một năm là 5 triệu đồng, với hạng mục trám răng bằng chất liệu thường sẽ được bồi thường chi phí lên đến 5 triệu đồng.

Còn với gói toàn diện chi phí trám răng bằng chất liệu thường được bồi thường tối đa 7 triệu đồng, gói nâng cao là 10 triệu đồng.

Tuy nhiên với gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện tốt nhất hiện nay của PVI khi chăm sóc răng, bạn sẽ tự thanh toán 20% chi phí khám chữa bệnh.

4.3. Bảo hiểm BIC

Đối với gói bảo hiểm sức khỏe của BIC hiện nay mức chi phí bồi thường cho việc khám chữa trị nha khoa tại những địa chỉ uy tín sẽ dao động từ 2 triệu đến 15 triệu đồng/năm tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang sử dụng. Chi phí bồi thường cho một lần khám răng nằm trong danh mục quy định của hợp đồng trong đó có trám răng bằng chất liệu thông thường sẽ dao động từ 1 triệu cho gói bảo hiểm đồng đến 7.5 triệu cho gói bảo hiểm sức khỏe kim cương. Còn chi phí bồi thường lấy cao răng sẽ dao động từ 200.000đ đến 600.000đ.

Bảo hiểm sức khỏe BIC

Bảo hiểm sức khỏe BIC (Nguồn: bic.vn)

4.4. Bảo hiểm VBI Care

Trám răng có được bảo hiểm không nếu bạn đang sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe của Vietinbank? Thì câu trả lời là có, tuy nhiên mức chi trả sẽ tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm và từng hạng mục khám chữa răng khác nhau.

Chi phí bồi thường cho chăm sóc răng ngoại trú sẽ dao động từ 500.000đ đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm.

Nếu bạn trám răng bằng các chất liệu thông thường như là amalgam, composite, fuji, điều trị viêm lợi, viêm nha chu, điều trị tủy, nhổ răng bệnh lý … thì chi phí sẽ được bồi thường chi phí thực tế tối đa 5 lần/ năm và tối đa không quá 4 triệu đồng với gói bảo hiểm toàn diện. Bạn nên mua gói bảo hiểm sức khỏe VBI Care chất lượng gói titan cho người thân trong gia đình mình để được hưởng chế độ chi trả khám nha khoa cao nhất. 

Bảo hiểm VBI Care đồng hành cùng gia đình Việt

Bảo hiểm VBI Care đồng hành cùng gia đình Việt (Nguồn: baohiemsuckhoe.net.vn)

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây đã giúp bạn tìm được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trám răng có được bảo hiểm không được đưa ra ở đầu bài. Ngoài ra nếu bạn muốn mua các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp tốt nhất hay các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện thì có thể tham khảo ngay tại Adayroi. Các gói bảo hiểm này sẽ được thông tin chi tiết và có sự tư vấn hỗ trợ từ những nhân viên chăm sóc khách hàng của Adayroi để bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với bạn và người thân trong gia đình.

Comments to: Trám răng có được bảo hiểm không, quyền lợi hỗ trợ như thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *