Nhờ sự tiến bộ không ngừng của y học hiện đại, nhiều nghiên cứu đã phát hiện công dụng thần kỳ của máu cuống rốn. Cùng Blog Adayroi khám phá xem nên lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhé.

1. Lưu trữ tế bào gốc là gì? Có những loại lưu trữ tế bào gốc nào

Lưu trữ tế bào gốc là gì? Là việc thu thập các tế bào gốc trong máu và mô dây rốn của trẻ sơ sinh. Tác dụng của lưu trữ nhằm sử dụng cho tương lai trong việc thử nghiệm lâm sàng và điều trị tế bào gốc.

Cha mẹ có thể lưu trữ tế bào gốc riêng tư dùng độc quyền cho trẻ và người thân trong gia đình. Phụ huynh cũng được lựa chọn giải pháp lưu trữ công khai để ở dạng có sẵn tại ngân hàng lưu trữ cho cộng đồng sử dụng.

Có 2 loại lưu trữ tế bào gốc phổ biến là lưu trữ máu cuống rốn và mô dây rốn. Cha mẹ có thể lựa chọn lưu trữ các tế bào gốc ở máu cuống rốn và cả mô dây rốn để tạo nên cơ hội điều trị tốt nhất cho con yêu trong tương lai.

Trong đó, máu cuống rốn là phần máu mà ngay sau khi mẹ sinh con nó được lưu lại kèm theo trong cuống rốn và nhau thai. Máu có chứa quần thể tế bào gốc, lưu thông ngoại vi rất giá trị trong tương lai.

Máu cuống rốn có chứa nguồn tế bào gốc phong phú mà đặc biệt là tế bào gốc tạo máu (HSC) biệt hóa ra mọi loại tế bào máu. Lưu trữ máu cuống rốn có quá trình thu thập, xử lý đơn giản, không ảnh hưởng nguy hại gì tới sức khỏe của mẹ và bé. Máu có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh sau này về rối loạn với khả năng tái tạo tốt.

Mô dây rốn là một phần của dây rốn có chứa các tế bào gốc mang tiềm năng tái tạo mô hiệu quả gọi là tế bào trung mô. Đây cũng là nguồn tế bào gốc quan trọng có chứa MSC mà khác biệt là các tế bào gốc quanh nội mô và mạch máu. Những tế bào này có khả năng biệt hóa thành các mô liên kết, dây thần kinh, cơ, gân, xương hỗ trợ tái tạo.

Lưu trữ tế bào gốc có hai loại là lưu trữ máu cuống rốn và mô dây rốn

Lưu trữ tế bào gốc có hai loại là lưu trữ máu cuống rốn và mô dây rốn (Nguồn: adayroi.com)

2. Vì sao nên lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Chúng có khả năng phân chi, phát triển thành các loại tế bào chuyên biệt, cung cấp sự sửa chữa, tái tạo tất cả các mô và cơ quan trong cơ thể. Bởi vậy, tế bào gốc ứng dụng tốt trong việc điều trị nhiều tình trạng bệnh khác nhau.

Tế bào gốc là tế bào có thể phát triển thành các mô chuyên biệt. Lưu trữ tế bào gốc sẽ có nguồn lực lượng tái tạo những tế bào bị tổn thương, phục hồi mô, cơ quan thoái hóa của cơ thể.

Tế bào gốc được lưu trữ có ứng dụng điều trị hơn 80 bệnh hiểm nghèo, và triển vọng trong tương lai. Những tế bào gốc máu dây rốn và mô cuống rốn giúp trị liệu bệnh thuộc ba nhóm chính là các bệnh ung thư máu, bệnh di truyền và bệnh lý ung thư.

Lưu trữ tế bào gốc được xem như bảo hiểm sinh học cho con cái bạn. Những tế bào gốc vạn năng được lưu trữ lại để sẵn sàng sử dụng cho tương lai trong trường hợp bé bị bệnh. Chức năng chuyên biệt của tế bào gốc là phân chia, biệt hóa, phát triển thành mô, cơ quan mới thay thế tế bào bị tổn thương.

Có thể bạn không biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn với tác dụng diệu kỳ, cho khả năng điều trị mang lại hiệu quả cao đối với bệnh của trẻ trong tương lai. Những tế bào này trải qua công nghệ thu thập, xử lý hiện đại tạo ra những tế bào tụy, tế bào máu,… Chúng sẽ giúp điều trị các bệnh lý đặc biệt là loại nan y, hiếm gặp như ung thư, đột quỵ, tim mạch, tan máu bẩm sinh, tự kỷ, ngạt sơ sinh…

Thời gian lưu trữ tế bào gốc rất dài, có thể đến hơn 20 năm với chất lượng đảm bảo từ công nghệ hàng đầu, bảo quản trong nitơ lỏng ở -196 độ C. Cha mẹ có thể quyết định thời gian lưu trữ đến khi trẻ trưởng thành sẽ tự quyết định việc lưu trữ. Các tế bào lưu trữ trong thời gian dài sẽ tăng khả năng sẵn sàng nguồn điều trị bệnh hiệu quả trong tương lai cho con.

Lưu trữ tế bào gốc mang đến nhiều lợi ích tuyệt vờ

Lưu trữ tế bào gốc mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời (Nguồn: laodong.vn)

3. Chi phí lưu trữ tế bào gốc là bao nhiêu

Chi phí lưu trữ tế bào gốc sẽ chịu tác động từ số mẫu và năm muốn lưu trữ. Giá thành của việc lưu trữ một hay nhiều mẫu máu cuống rốn chứa tế bào gốc của trẻ sẽ có sự chênh lệch.

Chi phí lưu trữ máu cuống rốn Vinmec cho một mẫu trong 1 năm5.000.000 VNĐ, 5 năm giá 15.000.000 VNĐ. Nếu thời gian 10 năm sẽ mất 29.000.000 VNĐ và 17 năm là 55.000.000 VNĐ.

Chi phí dành cho lưu trữ máu cuống rốn tại Vinmec ở hai mẫu là 10.000.000 VNĐ trong 1 năm, 30.000.000 VNĐ với 5 năm. Khoản phí sẽ là 58.000.000 VNĐ nếu lưu trữ trong 10 năm còn 17 năm thì phải chi trả 110.000.000 VNĐ.

Cha mẹ có thể lấy máu cuống rốn Vinmec đơn giản với CN hiện đại hàng đầu. Đặc biệt, hệ thống y tế Vinmec liên kết trong việc thu thập máu cuống rốn với nhiều cơ sở y tế trên cả nước.

Vinmec luôn sẵn sàng lưu trữ máu cuống rốn dù trẻ sinh ở bệnh viện ngoài. Chi phí lưu trữ trong trường hợp này sẽ bị ảnh hưởng bởi khoảng cách di chuyển giữa bệnh viện tới hệ thống gần nhất của Vinmec.

Chi phí lưu trữ tế bào gốc phụ thuộc số mẫu lưu trữ

Chi phí lưu trữ tế bào gốc phụ thuộc số mẫu lưu trữ (Nguồn: alobacsi.com)

4. Nên lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, tại Việt Nam có 7 ngân hàng lưu trữ tế bào gốc được bộ y tế cấp phép với dịch vụ hàng đầu. Cha mẹ có thể lựa chọn nơi lưu trữ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện nhất.

Ở khu vực Hà Nội có bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec Times City, bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương, viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tại Hồ Chí Minh có bệnh viện Vinmec Central Park, bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ, ngân hàng Tế bào gốc MekoStem và bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM.

Lựa chọn nơi lưu trữ tế bào gốc là việc vô cùng quan trọng để đảm bảo các tế bào gốc giữ đúng chất lượng, phát huy toàn diện khả năng kỳ diệu của chúng. Để đạt được điều này tế bào gốc cần được bảo quản trong điều kiện tối ưu nhằm tránh rủi ro bệnh tật cho trẻ và người thân.

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec là nơi lưu trữ tế bào gốc hàng đầu của nước mà cha mẹ có thể tin tưởng lựa chọn. Vinmec sử dụng hệ thống BioArchive tự động hiện đại nhất trên thế giới cho thời gian lưu trữ tối ưu với độ an toàn tuyệt đối.

Quy trình xử lý và lưu trữ tế bào gốc được thực hiện khép kín và toàn diện. Tất cả công đoạn đều diễn ra trong phòng thí nghiệm vô khuẩn đạt chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn GMP. Vinmec luôn sẵn sàng xử lý, lưu trữ máu cuống rốn cũng như ghép tế bào gốc cho các bệnh nhân có nhu cầu.

Bệnh viện Vinmec áp dụng hệ thống an ninh công nghệ cao bảo mật tối đa tất cả thông tin của khách hàng và mẫu lưu trữ. Đặc biệt hệ thống y tế của Vinmec có đầy đủ mọi điều kiện để ứng dụng công nghệ tế bào gốc nào điều trị bệnh nan y. Đơn vị sử dụng phương pháp tiên tiến hàng đầu với cơ sở vật chất hiện đại điều trị bệnh hiệu quả.

Đây còn là ngân hàng máu cuống rốn hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế AABB của NetCord, AsiaTor. Do đó, chất lượng tế bào gốc được đảm bảo vô cùng cao từ khâu lưu trữ đến sử dụng.

Cha mẹ có thể mua dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn chất lượng, tiêu chuẩn quốc tế của Vinmec trên Adayroi với nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Voucher lưu trữ ưu đãi tại Adayroi giúp quý khách hàng tiện lợi, tiết kiệm chi phí với thẻ tích điểm VinID, mã giảm giá và chương trình trả góp lãi suất 0%.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là ngân hàng lưu trữ tế bào gốc chất lượng

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là ngân hàng lưu trữ tế bào gốc chất lượng (Nguồn: phonoisunshine.net)

Trên đây là những chia sẻ của Blog Adayroi giúp các bậc cha mẹ chọn được nên lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt nhất. Những tế bào gốc có vai trò vô cùng quan trọng. Bạn hãy tham khảo và có quyết định đăng ký lưu trữ máu cuống rốn để phòng ngừa rủi ro bệnh tật cho trẻ trong tương lai nhé.

Comments to: Tư vấn nên lưu trữ tế bào gốc ở đâu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *