Vấn đề được bệnh nhân và cả người thân quan tâm nhiều là ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp vấn đề này một cách rõ ràng và đầy đủ.

1. Ung thư phổi giai đoạn 3 là gì?

Ung thư phổi được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Ở mỗi giai đoạn, tình trạng bệnh sẽ có những đặc điểm khác nhau. Ung thư phổi giai đoạn 3 đã có những dấu hiệu biểu hiện của ung thư phổi rõ ràng hơn. Đặc điểm rõ nhất ở giai đoạn này là tế bào ung thư đã có hiện tượng xâm lấn từ phổi sang các bộ phận lân cận. Đặc biệt là những cơ quan bộ phận liên quan đến đường hô hấp. Một số triệu chứng của giai đoạn này bạn có thể chủ động quan sát và theo dõi: khó thở hơn, ho có đờm nhiều hơn, viêm phổi, ho ra máu tươi, giọng nói thay đổi, đau nhức lưng, cột sống và phần ngực,…

Kết hợp cùng bác sĩ để điều trị ung thư phổ

Kết hợp cùng bác sĩ để điều trị ung thư phổi (Nguồn: cloudfront.net)

2. Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu

Bước sang giai đoạn 3 của bệnh, thời gian sống của người bệnh ung thư phổi cũng được tiên đoán. Tuy nhiên, khoảng thời gian này lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác ảnh hưởng. Người bệnh cần nắm rõ là bệnh đã di căn và khả năng chữa khỏi là rất thấp. Cùng với các phương pháp điều trị kết hợp lối sống lành mạnh, bổ sung các loại trái cây tốt giúp điều trị ung thư phổi đạt kết quả cao hơn, thực đơn áp dụng cho bệnh nhân ung thư phổi thì có thể kéo dài từ 5 năm. Còn ngược lại, không đáp ứng điều trị, không phối hợp điều trị thì chỉ có thể kéo dài sự sống từ 3 -6 tháng.

Ung thư phổi giai đoạn 3 cần có sự phối hợp của người bệnh để điều trị

Ung thư phổi giai đoạn 3 cần có sự phối hợp của người bệnh để điều trị (Nguồn: openpr.com)

3. Cách điều trị ung thư giai đoạn 3

Ở giai đoạn này, tế bào ung thư phổi đã xâm lấn và phát triển khá mạnh. Do đó, các bác sĩ sẽ lựa chọn cách điều trị bệnh ung thư phổi cho giai đoạn này cũng khác các giai đoạn trước đó. Phương pháp điều trị được áp dụng đầu tiên là hoá trị, xạ trị. Tuỳ vào tình trạng bệnh, thể chất người bệnh cùng các yếu tố liên quan mà bệnh nhân sẽ được áp dụng liều lượng khác nhau đảm bảo kết quả điều trị phù hợp cho giai đoạn phát triển này. Yếu tố này cũng ảnh hưởng đến vấn đề ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu.

3.1. Lựa chọn điều trị ung thư phổi giai đoạn 3a

Giai đoạn 3a của ung thư phổi, việc điều trị được các bác sĩ tiến hành theo tình trạng bệnh của bệnh nhân. Tiên lượng sống ở giai đoạn này là 15 tháng. Hướng điều trị được áp dụng là phẫu thuật, hoá trị và xạ trị.

3.2. Lựa chọn điều trị ung thư giai đoạn 3b

Giai đoạn 3b của ung thư phổi người bệnh được tiên lượng sống khoảng 13 tháng. Phương pháp điều trị dành cho giai đoạn này được các bác sĩ áp dụng là hoá trị, xạ trị và trị liệu.

Giai đoạn 3, ung thư phổi đã xâm lấn nhiều

Giai đoạn 3, ung thư phổi đã xâm lấn nhiều (Nguồn: humanitasalute.it)

Để hạn chế việc mắc bệnh ngoài mong muốn thì việc chủ động phòng chống kiểm soát bệnh nên được ưu tiên. Bạn nên chủ động thực hiện tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm. Hiện nay dịch vụ khám sức khỏe của nhiều bệnh viện chất lượng như Vinmec, đa khoa Trí Đức, An Việt,… được cung cấp tiện lợi trên Adayroi.com với nhiều gói tầm soát bệnh ung thư phổi, các bệnh ung thư khác với chất lượng, giá cả tương xứng. Bạn có thể đăng ký mua gói tầm soát ung thư phổi chuẩn xác tại đây chỉ với vài thao tác và nhận được quyền lợi thăm khám tốt nhất khi đến khám chữa trực tiếp tại cơ sở y tế mình đã chọn nhé!

Khám và chữa bệnh ung thư phổi ngay khi phát hiện triệu chứng

Khám và chữa bệnh ung thư phổi ngay khi phát hiện triệu chứng (Nguồn: blog.adayroi.com)

Những thông tin này sẽ giúp bạn có được nhận định ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu để chủ động chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Một lần nữa hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi chúng ta chính là việc quan tâm đến tài sản quý báu nhất mình có đó là sức khỏe. Khám tổng quát, toàn diện cơ thể định kỳ cũng như chủ động đối phó với căn bệnh ung thư, hiểm nghèo tiêu tốn rất nhiều tiền của bằng cách mua bảo hiểm ung thư và bệnh hiểm nghèo và có một lối sống lành mạnh chính là biện pháp bảo vệ tốt nhất trước những nguy cơ đe dọa sức khỏe mà bạn cùng gia đình cần làm.

Comments to: Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu? Cách điều trị hiện nay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *