Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm gây đau đớn cả về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh. Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu, các yếu tố ảnh hưởng cũng như phương hướng điều trị hợp lý sẽ được Blog Adayroi chia sẻ chi tiết sau.

1. Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Thời gian sống của người mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu không điều trị bệnh nhân chỉ có thể sống tối đa 3-5 năm. Tuy vậy, tầm soát ung thư vú phát hiện sớm, chữa trị kịp thời có thể chữa khỏi hoặc kéo dài thời gian sống.

Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa được không?'

Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa được không? (Nguồn: vneconomy.vn)

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian sống của bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 2

2.1. Thời điểm phát hiện ung thư vú

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm phát hiện ung thư. Phát hiện càng sớm càng có cơ hội chữa khỏi. Vì vậy, bạn nên đăng ký khám tầm soát ung thư vú toàn diện hoặc kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm và tìm phương hướng điều trị phù hợp.

2.2. Tinh thần bệnh nhân

Ung thư vú giai đoạn 2 thường kéo theo cảm giác mệt mỏi, chán ăn dẫn tới tinh thần sa sút. Việc kết hợp cùng bác sĩ vực dậy tinh thần người bệnh là điều cần thiết hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

2.3. Phác đồ điều trị hợp lý

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu phụ thuộc đến hơn 70% vào phác đồ điều trị. Bạn nên chủ động đến những địa chỉ bệnh viện uy tín khám tầm soát ung thư để nhận biết ngay những dấu hiệu sớm phòng ngừa bệnh.

2.4. Sự chăm sóc trong quá trình điều trị

Sự chăm sóc tận tình, đúng cách từ phác đồ điều trị đến chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng hàng ngày giúp bệnh nhân nhanh chóng lành bệnh. Ngoài ra, sự quan tâm của gia đình, người thân cũng giúp bệnh nhân vững tin hơn vào kết quả điều trị.

Ung thư vú cần được tầm soát phát hiện và điều trị sớm

Ung thư vú cần được tầm soát phát hiện và điều trị sớm (Nguồn: baomoi.vn)

3. Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa được không?

Ung thư vú giai đoạn 2 liệu có chữa được không? Nếu thực hiện khám chữa kịp thời cơ hội khỏi bệnh là khá cao. Điều trị ở giai đoạn này khi bệnh vẫn chưa trầm trọng được giới chuyên môn tiên lượng tốt về tỷ lệ sống sót của bệnh nhân. Giai đoạn 2A bệnh nhân sống trên 5 năm là 81% và 2B và 74% nếu được điều trị đúng cách.

4. Ung thư vú giai đoạn 2 cần làm gì để tăng tỷ lệ sống

4.1. Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh

Ung thư vú giai đoạn 2 có thể sống được bao lâu không chỉ phụ thuộc vào phác đồ điều trị, sức khỏe người bệnh mà còn liên quan khá nhiều đến chế độ sinh hoạt hàng ngày. Một chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thể thao nhẹ nhàng, đúng cách giúp hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả hơn.

4.2. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh nên hạn chế dung nạp những loại thực phẩm kỵ bệnh ung thư vú giàu chất béo, hạn chế chất kích thích và thay đổi dần những thói quen xấu hàng ngày. Thiết lập một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bằng việc bổ sung thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư, giàu vitamin là điều bạn nên làm  ngay hôm nay.

4.3. Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu phụ thuộc phần lớn vào phác đồ điều trị của bác sĩ. Bạn nên tham khảo những địa chỉ tầm soát ung thư vú tốt nhất để nhận được sự tư vấn và điều trị từ đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm.

4.4. Tiến hành điều trị càng sớm càng tốt

Điều trị càng sớm, khả năng khỏi bệnh càng cao. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư vú bạn nên đi khám và điều trị ngay tránh những biến chứng sau này.

4.5. Vận động thường xuyên

Tập luyện thể dục thể thao có thể giúp bạn quên đi những đau đớn thường trực và giảm thời gian suy nghĩ tiêu cực. Tập luyện thường xuyên với bộ môn Yoga hay chỉ đơn giản là đi bộ 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn mà còn làm giảm stress vô cùng hiệu quả.

Chú ý tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ

Chú ý tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ (Nguồn: alodoctor.com.vn)

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu? Tiên lượng thời gian sống sót của người mắc chứng ung thư vú giai đoạn 2 cần xem xét nhiều yếu tố. Ngoài phác đồ điều trị hợp lý, bệnh nhân nên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp và nghỉ ngơi, tập luyện đúng cách hỗ trợ quá trình điều trị. Ung thư vú giai đoạn 2 sẽ chuyển biến xấu rất nhanh nếu không điều trị kịp thời. Sức khỏe là vàng, bạn nên quan tâm hơn đến bản thân và tham khảo các gói tầm soát ung thư, đặc biệt là gói sàng lọc 16 loại ung thư thường gặp được nhiều người lựa chọn nhằm phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời nếu nhận thấy những dấu hiệu của ung thư vú.  

Comments to: Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu, cách tăng tỷ lệ khỏi bệnh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *