Là một căn bệnh phổ biến và cực kỳ nguy hiểm đối với nữ giới nên có khá nhiều chị em lo lắng không biết ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu? Hãy để bài viết dưới đây của Blog Adayroi giúp bạn hiểu rõ ràng, cụ thể về vấn đề trên nhé!

1. Tiên lượng thời gian sống bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối

Bên cạnh việc nhận biết những biểu hiện khác nhau của ung thư vú và hiểu 4 giai đoạn bệnh, bạn cần nắm rõ ung thư vú giai đoạn 4 là gì để ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh. Theo đó, ở giai đoạn cuối, các tế bào ung thư sẽ lan rộng ra ngoài các mô vú rồi lây lan sang một số bộ phận quan trọng khác của cơ thể con người như não, phổi, gan… Do vậy, tiên lượng điều trị cho bệnh nhân là rất kém. Đồng thời quá trình điều trị cũng rất phức tạp và dễ dàng để lại nhiều di chứng cho bệnh nhân về sau. Để xác định tiên lượng của bệnh ung thư vú ở giai đoạn cuối một cách chính xác, đúng đắn nhất thì có thể dựa vào 4 yếu tố như sau:

1.1 Thời gian

Thông thường, nếu bệnh ung thư vú chuẩn bị di căn thì sẽ mất khoảng thời gian trong vòng 2 năm. Vì thế, so với bệnh nhân vừa mới bị ung thư vú lây lan thì bệnh nhân ung thư bị di căn 5 năm hoặc lâu hơn sẽ có tiên lượng tốt hơn khi mới bắt đầu điều trị.

1.2 Loại di căn

Ít ai biết rằng, để tiên lượng được tốt nhất, một cách đúng đắn và chính xác thì ung thư vú nên di căn tại chỗ như ngực hoặc lây lan sang nách… Còn nếu di căn càng xa khu vực có khối u thì tiên lượng sẽ càng xấu.

1.3 Loại mô

Đối với những bệnh nhân mà ung thư vú đã lan rộng đến các mô mềm như phổi, não hay gan thì sẽ có tiên lượng thấp nhất. Tuy nhiên, tiên lượng vừa phải sẽ dành cho di căn xương ở giữa di căn tại chỗ và di căn xa.

1.4 Thụ thể hormone

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, đa số bệnh ung thư vú sẽ dương tính với thụ thể hormone. Do đó, liệu pháp hormone luôn được coi là “trợ thủ đắc lực” hỗ trợ cho bác sĩ và bệnh nhân trong việc điều trị căn bệnh ung thư quái ác này.

Ung thư vú giai đoạn cuối có chữa được không

Ung thư vú giai đoạn cuối có chữa được không (Nguồn: vneconomy.vn)

2. Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Như đã nói, ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm nhưng thực ra nó vẫn là một trong những loại ung thư có tỷ lệ chữa khỏi cao nhất nên chị em phụ nữ cũng như người thân trong gia đình không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, vẫn không thể trả lời chính xác được cho vấn đề bệnh ung thư vú sống được khoảng thời gian bao lâu ở giai đoạn cuối, bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại di căn, tuổi tác, tâm sinh lý của bệnh nhân… Theo một số nghiên cứu đã thống kê được có khoảng 22% bệnh nhân bị ung thư vú ở giai đoạn cuối sống được trên 5 năm – cao hơn khoảng 5% so với các loại ung thư khác.

Do đó, lời khuyên tuyệt vời dành cho tất cả mọi người là nên thăm khám tầm soát ung thư vú tại Vinmec để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Chị em phụ nữ nên tham gia tầm soát ung thư vú sớm

Chị em phụ nữ nên tham gia tầm soát ung thư vú sớm (Nguồn: bcnv.org.vn)

Hy vọng với những thông tin mới mẻ về vấn đề ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu mà bài viết của Blog Adayroi đã chia sẻ như trên thì mọi người sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn mua gói tầm soát ung thư công nghệ tiên tiến với mức chi phí ưu đãi và phù hợp. Ngoài ra, để ngăn ngừa ngay từ ban đầu, bạn nên chăm sóc sức khỏe với nhiều gói khám linh động giúp phát hiện mọi căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn, sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Comments to: Ung thư vú giai đoạn 4 sống được bao lâu, tiên lượng tỷ lệ chữa khỏi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *