Đối với người kinh doanh, buôn bán thì ngày vía Thần Tài vô cùng quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo các lễ vật, đồ cúng thì văn khấn ngày vía Thần Tài là điều gia chủ cần rất quan tâm. Dưới đây là văn khấn giúp bạn cầu tài lộc, phát đạt cả năm, giúp việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi nhé!

1. Cách thỉnh Thần Tài cho người kinh doanh buôn bán

1.1 Cần mang Thần Tài vào chùa trước khi mang về nhà an vị

Những gia đình hay người làm kinh doanh thường thỉnh Thần Tài về nhà để thờ. Điều này giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ và các thành viên gia đình.

Khi mới mua tượng Thần Tài đẹp giúp tăng vận khí bạn cần lưu ý phải bọc đồ lại cẩn thận bằng giấy đỏ hoặc đựng hộp. Bạn không nên mang về nhà ngay mà nên để tượng ở những chốn linh thiêng, hấp thụ sinh khí đất trời như chùa, đền. Tại đây các vị sư đức cao vọng trọng sẽ giúp bạn niệm chú nguyện nhập Thần.

Thần Tài được mang vào chùa trước khi rước về nhà

Thần Tài được mang vào chùa trước khi rước về nhà (Nguồn: baomoi.com)

1.2 Rửa Thần Tài trước khi đặt lên bàn thờ bằng nước lá bưởi

Sau khi được yểm chú tại nơi cửa Phật, bạn có thể làm một lễ nhỏ để rước Thần Tài về. Trước khi đặt thờ, cần rửa tượng bằng nước lá bưởi.

Sau khi công đoạn gột rửa đã xong xuôi, bạn đặt ngay ngắn tượng lên vị trí trang nghiêm trên bàn thờ. Bây giờ có thể dâng đồ thờ cúng đầy đủ, đúng phong thủy và khấn vái.

Thần Tài cần được lau rửa sạch sẽ

Thần Tài cần được lau rửa sạch sẽ (Nguồn: media.doanhnghiepvn.vn)

1.3 Đặt bàn thờ Thần Tài

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như diện tích nơi thờ cúng mà gia chủ có thể chọn mẫu bàn thờ khác nhau. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cách khấn ngày vía Thần Tài sau này nên phải hết sức cẩn thận.

Gia chủ cần lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài quay về hướng cửa chính. Tuy nhiên do ngày nay các căn nhà phố thường có diện tích tương đối hẹp, nên không thể đặt đồng thời cả Quan Đế và thổ công Thần Tài chung vị trí. Vì vậy nhiều gia đình chỉ đặt mình tượng Thần Tài để thờ cúng chung.

Bên cạnh đó cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy phải phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc. Vị trí đặt bàn thờ phải sạch sẽ và trang nghiêm. Không đặt ở những góc khuất nhưng cũng không nên để bàn thờ Thần Tài một mình giữa khoảng không trống. Vì vậy cách tốt nhất chính là kết hợp cùng với tủ kệ đồng màu hay chậu cây cảnh nhỏ.

Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn nến thơm có mùi hương dễ chịu, an toàn, mua trái cây nhập khẩu tươi ngon để giúp không gian thờ cúng trở nên tôn nghiêm. Điều này thể hiện lòng thành và sự thành tâm của gia chủ.

Vị trí đặt Thần Tài hợp phong thủy rất quan trọng

Vị trí đặt Thần Tài hợp phong thủy rất quan trọng (Nguồn: vietnammoi.vn)

1.4 Chọn Thần Tài mặt sáng sủa, toát lên vẻ phú quý

Thỉnh Thần Tài là công việc quan trọng. Trước tiên gia chủ cần cẩn thận chọn tượng Thần Tài phù hợp, có sắc mặt tươi vui, không bị sứt mẻ. Nhiều người quan niệm rằng nếu bức tượng toát lên vẻ phú quý sẽ giúp việc bài cúng Thần Tài ngày 10 tháng giêng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thần Tài mặt tươi tắn, sáng sủa sẽ toát lên vẻ phú quý

Thần Tài mặt tươi tắn, sáng sủa sẽ toát lên vẻ phú quý (Nguồn: hoatamdao.com)

1.5 Luôn cầu xin Thần Tài bằng lòng thành

Để việc cầu xin Thần Tài được như ý, gia chủ cần thành tâm đọc văn khấn ngày vía Thần Tài. Lưu ý không tỏ thái độ qua loa, không có lòng thành sẽ khiến cho các bậc thần linh phật lòng.

Việc thỉnh thần rất quan trọng. Vì một bức tượng Thần Tài nếu không có sinh khí sẽ chỉ như bao bức tượng khác.

Cúng Thần Tài cần thành tâm

Cúng Thần Tài cần thành tâm (Nguồn: dktcdn.net)

2. Văn khấn ngày vía Thần Tài 10 tháng giêng 2019

Bên cạnh việc tìm hiểu cách trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết bày hoa quả lễ vật cúng thì  văn khấn ngày vía Thần Tài cũng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng phong tục truyền thống. Trong đó bài khấn ngày vía Thần Tài trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” được khuyên dùng là:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài khấn vía Thần Tài đúng mang tài lộc đến cho gia chủ

Bài khấn vía Thần Tài đúng mang tài lộc đến cho gia chủ (Nguồn: baomoi.vn)

Để chuẩn bị cho buổi lễ thỉnh và khấn Thần Tài chu đáo nhất mà tiết kiệm thời gian, gia chủ có thể đến các địa chỉ uy tín như Adayroi.com để mua bàn thờ, đồ cúng, mua trái cây tươi ngon, sạch sẽ… Đây là hệ thống mua bán hàng trực tuyến hàng đầu được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Adayroi.com luôn cố gắng mang đến những sản phẩm chất lượng cùng giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, hệ thống còn thường xuyên áp dụng các chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng sau mua thu hút người tiêu dùng.

Comments to: Văn khấn ngày vía Thần Tài 10 tháng giêng 2019 đầy đủ nhất cầu lộc tài

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *