Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1984, Vườn quốc gia Yosemite chính là niềm tự hào không chỉ của du lịch Mỹ mà còn của cả người dân nước Mỹ.

Công viên quốc gia Yosemite ở California, Mỹ thành lập vào ngày 01/10/1890. Công viên có diện tích 3081 km vuông và vươn tới sườn tây của dãy núi Sierra Nevada. Khách du lịch Mỹ hẳn đã nghe tới Yosemite với các vách đá granite tuyệt đẹp, thác nước cao, những cây tùng vĩ đại cùng hệ sinh thái phong phú.

vuon quoc gia yosemite niem tu hao cua nuoc my

Half Dome tại Công viên quốc gia Yosemite. Hình ảnh: Diliff

Đến với Yosemite, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên hùng vĩ được tạo nên từ dáng cây cù tùng vững chắc, bao quanh bởi những vách đá hiểm trở, những thác nước cuộn cuộn trắng xóa mùa tuyết tan cùng dòng sông Merced thơ mộng chảy quanh khu rừng hoang sơ, tươi tốt.

vuon quoc gia yosemite niem tu hao cua nuoc my 1

Hình ảnh: Website nps.gov

Đa số du khách đến đây đều chọn thung lũng Yosemite dài 12,8km, rộng khoảng 1,6km để cắm trại. Nhưng đôi khi học phải đặt trước cả năm, hoặc khách có thể lựa chọn nghỉ tại khu vực nhà nghỉ xây bên ngoài thung lũng.

vuon quoc gia yosemite niem tu hao cua nuoc my 2

Thung lũng Yosemite. Hình ảnh: Website nps.gov

Nếu là một người yêu dã ngoại, ưa khám phá, chinh phục thì nhất định đừng bỏ qua những cảnh sắc tuyệt đẹp tại nơi đây như: đồi Lembert, thảo nguyên Tuolumne, ngọn núi El Capitan, Glacỉer Point…

Vị trí thu hút nhất của Yosemite chính là khu vực thác nước cùng tên: Thác Yosemite. Với độ cao 730m, đây là thác nước lớn thứ 5 trên thế giới. Vào mùa xuân khi tuyết tan là lúc thác Yosemite nước dữ dội nhất, trong khi vào cuối hè, chúng ta chỉ thấy còn lại một dòng nước nhỏ réo rắt bên triền đá.

vuon quoc gia yosemite niem tu hao cua nuoc my 3

Thác Yosemite. Hình ảnh: Website alphacoders.com

Hai thời điểm thích hợp nhất trong năm để đến thăm Vườn quốc gia Yosemite là mùa xuân và mùa thu. Thác nước Yosemite đẹp nhất vào mùa xuân, lúc lưu lượng đạt cực đại khi mùa tuyết tan. Và rừng cây sẽ thay lá vào mùa thu, tạo nên một khung cảnh nên thơ trữ tình.

Nếu bạn muốn một lần được thực hiện “giấc mơ Mỹ”, được đắm mình vào cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ thì hãy tìm hiểu ngay tại ĐÂY nhé!

Comments to: Vườn quốc gia Yosemite – Niềm tự hào của nước Mỹ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *