Với 21 chi tiết thiết kế và lắp ráp trong vòng 5 phút, dự án chiếc xe đạp độc đáo Kit Bike đã nhận được giải thưởng danh tiếng Red Dot 2014 Design Award. Nếu chiếc xe này được ra đời, nó có thể cùng bạn đi du lịch ở bất cứ đâu, tiện ích trong bất kì lúc nào.

Thử tượng tượng bạn đang mang theo một chiếc xe đạp và tất cả những gì người ta nhìn thấy là một chiếc ba lô trên lưng bạn? Tất cả mọi chi tiết đều được sắp xếp và nằm gọn trong đó. Điều đó thật thú vị phải không? Với 21 chi tiết thiết kế và lắp ráp trong vòng 5 phút, dự án chiếc xe đạp độc đáo Lucid Kit Bike đã nhận được giải thưởng danh tiếng Red Dot 2014 Design Award. Nếu chiếc xe này được ra đời, bạn có thể mang theo nó khi đi du lịch ở bất cứ đâu, đạp xe và thưởng thức phong cảnh theo cách thú vị của riêng mình.

Ý tưởng về chiếc xe này đến từ một công ty thiết kế Lucid Design của Ấn Độ, chiếc xe vô cùng nhẹ với 21 bộ phận dễ dàng xoay và khóa lại với nhau. Cũng giống như một chiếc xe đạp thông thường, khung xe được làm từ các ống nhôm rỗng và gắn lại với trục bánh xe. Các chi tiết khung được khóa lại với nhau bằng một loạt những khớp nối, sau đó sử dụng cơ cấu xoay đặc biệt giúp chúng xoắn lại với nhau và cố định bằng một chiếc khóa.

Theo đội ngũ thiết kế, thì phần yên xe sẽ dùng da đề mang lại sự êm ái, thoải mái còn 2 tay nắm sẽ được làm từ gỗ xốp để chống mồ hôi và bụi bẩn. Do yêu cầu nhẹ, vững chắc và an toàn, vật liệu khung xe sử dụng loại nhôm đặc biệt, pha trộn thêm thép và các thành phần khác để đảm bảo khả năng chịu lực.

Giám đốc của công ty Lucid Design – Amit Mirchandani chia sẻ: Sự bất tiện của những chiếc xe đạp như bảo quản, chiếm diện tích lớn, cồng kềnh mang theo sẽ được khắc phục ở Kit Bike, chiếc xe này ra đời để giải quyết những khó khăn như vậy. Nó thú vị, đơn giản, nhỏ gọn chứ không phức tạp như những chiếc xe đạp gấp thông thường.

Toàn bộ bánh xe và 21 chi tiết sẽ được xếp gọn gàng trong chiếc ba lô hình tròn bằng da với 2 khoang ngoài mỗi bên và 1 ngăn giữa. Hiện công ty chưa có kế hoạch để sản xuất loại xe đạp này nhưng đã có rất nhiều người cảm thấy thú vị và háo hức với chiếc xe đạp này.

Video mô phỏng chi tiết Lucid Kit Bike

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike

Kiểu dáng thiết kế của Kit Bike

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 1

21 chi tiết nhỏ gọn

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 2

Lắp ráp đơn giản, nhanh chóng

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 3

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 4

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 5

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 6

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 7

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 8

Hình dáng của chiếc balo chứa Lucid Kit Bike

xe dap bo tui gon nhat the gioi lucid kit bike 9

Comments to: Xe đạp bỏ túi gọn nhất thế giới – Lucid Kit Bike

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *