Đánh giá xe máy điện VinFast đi được bao nhiêu km trong điều kiện vận tốc 30-40 km/h và sạc pin có tốn nhiều thời gian không.

1. Xe máy điện VinFast đi được bao nhiêu km?

Chiếc xe này sẽ sử dụng hệ thống điện của mô tơ điện từ thương hiệu nổi tiếng Bosch. Theo đó, động cơ của xe sẽ có công suất hoạt động lên đến 1200W, đỉnh điểm có thể đạt tối 1800W. Thiết kế pin cho xe với 4 cục pin được nối song song với nhau tạo nên 180 cell pin. Bạn có thể kiểm tra và thấy 2 cục được đặt ở dưới yên xe, còn 2 cục còn lại đặt dưới sàn xe.  

  • Thông tin hãng đưa ra cho người tiêu dùng là với việc đảm bảo sạc đầy pin thì xe máy điện VinFast có thể đi được 110km. Tuy nhiên, vận tốc đi kèm là trong khoảng 30km/h. Nếu tăng vận tốc lên 40km/h thì đoạn đường đi sẽ rút ngắn lại còn 80km/h.

Dựa trên thông số này, nhà sản xuất không chỉ khẳng định khả năng di chuyển của xe điện VinFast mà còn là thông tin để người dùng đối chiếu để có thể sử dụng một cách tốt nhất. Nhận định từ các chuyên gia về quãng đường đi được với nguồn nhiên liệu sử dụng thực tế thì xe máy điện VinFast Klara mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng. Với những thông tin này bạn hoàn toàn có thể xác định được xe máy điện đi được bao nhiêu km để chủ động sử dụng hợp lý.

Mẫu xe điện VinFast Klara

Mẫu xe điện VinFast Klara (Nguồn: infonet.vn)

2. Trạm sạc xe điện VinFast Klara lắp đặt ở những địa điểm nào

Bên cạnh việc tham khảo những địa chỉ đại lý xe máy điện VinFast Klara tại Hà Nội, HCM thì người tiêu dùng không chỉ quan tâm xe máy điện đi được bao nhiêu km mà là còn các trạm sạc điện cho xe. Khi sản phẩm xe máy điện VinFast được phân phối ra thị trường thì cũng là lúc hãng xe này thông tin đầy đủ cho khách hàng về những địa điểm có thể sạc pin cho xe. Theo đó, người tiêu dùng có thể sạc pin cho xe máy điện VinFast tại một số cửa hàng Vinmart+ với chi phí hoàn toàn miễn phí. Lưu ý rằng, tại những điểm Vinmart + này chỉ duy nhất xe máy điện VinFast Klara mới có thể sạc điện cho xe. Người dùng còn có thể sạc pin cho xe tại hệ thống cây xăng dầu của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil).

Ngoài những điểm sạc pin này ra, người dùng xe máy điện VinFast Klara còn có thể sạc pin tại các địa điểm như: bãi giữ xe, các cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, hầm căn hộ, trường học, ký túc xá…  Những địa điểm này đều hỗ trợ để người dùng có thể sạc pin cho xe máy điện VinFast một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trạm sạc điện cho xe máy điện VinFast Klara

Trạm sạc điện cho xe máy điện VinFast Klara (Nguồn: vir.com.vn)

3. Ứng dụng kết nối xe VinFast Klara với điện thoại di động có tính năng gì?

Một trong những ứng dụng của xe máy điện VinFast Klara được nhiều người dùng thích thú là ứng dụng kết nối điện thoại thông minh của sản phẩm. Đây là một trong những điểm nổi trội của dòng xe máy điện VinFast Klara so với những dòng xe điện khác trên thị trường hiện nay.

Tính năng kết nối này được trang bị cho xe máy điện VinFast Klara đã mang lại cho người dùng nhiều tiện lợi thiết thực. Để sử dụng bạn chỉ cần tải ứng dụng kết nối này từ kho ứng dụng rồi cài đặt cho máy. Sau khi kết nối với điện thoại, bạn có thể kiểm tra, kiểm soát thông tin liên quan đến xe máy điện VinFast Klara như thông tin về pin. Đây là thông tin quan trọng được nhiều người quan tâm, thông số khá đầy đủ với % pin hiện tại, thời lượng của pin, nhiệt độ, lịch sạc pin,… Một số tác vụ khác cũng có thể thao tác nhanh chóng thông qua điện thoại mà bạn không phải thực hiện trên xe máy điện VinFast Klara là tắt mở xe, định vị xe, tắt bật đèn xe … nhanh chóng và khá dễ dàng khi thao tác.

Xe máy điện VinFast Klara thông minh kết nối với smartphone thông qua ứng dụng riêng còn có khả năng định vị vị trí và dẫn đường chính xác theo bản đồ. Chế độ này cho phép bạn lưu lại những cung đường xe máy điện VinFast Klara của bạn đã đi. Bạn cũng có thể dựa vào chức năng này để tìm cả những địa điểm mà bạn yêu thích về các lĩnh vực như ăn uống, du lịch, nghỉ ngơi, giải trí… Đặc biệt, với chế độ định vị và chỉ đường thì ứng dụng này còn giúp bạn hệ thống được trạm sạc điện cho xe máy điện VinFast Klara gần bạn nhất. Tất cả đều được thể hiện một cách trực quan trên điện thoại của bạn.

Xe máy điện VinFast Klara được nhiều người tin dùng.

Xe máy điện VinFast Klara được nhiều người tin dùng. (Nguồn: trangcongnghe.com)

Bạn cũng có thể điều khiển được chế độ lái xe an toàn theo chương trình đã cài đặt sẵn cho ứng dụng. Thông qua ứng dụng kết nối điện thoại này bạn còn có được thông tin số km còn có thể đi được với nguồn nguyên liệu còn của xe.

Quan tâm sâu sắc đến hiệu quả sử dụng của người dùng xe máy điện VinFast Klara nên hãng cũng đã trang bị cả chức năng kiểm tra tình trạng xe để kịp thời đưa ra những cảnh báo thiết thực. Dựa vào những cảnh báo này, người dùng sẽ chủ động xử lý phù hợp nhằm không bị gián đoạn việc sử dụng.

Như vậy, với khi đặt mua xe máy điện VinFast kiểu dáng hiện đại và thời trang bạn không phải băn khoăn về vấn đề xe máy điện đi được bao nhiêu km nữa vì số km xe đi được khá tối ưu. Ngoài ra, vấn đề sạc điện cho cũng đã có nhiều giải pháp tối ưu cho bạn lựa chọn.

Comments to: Xe máy điện VinFast đi được bao nhiêu km với vận tốc 30 km/h

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *