Xe máy điện VinFast giá bao nhiêu? Giá lăn bánh gồm những chi phí gì, quy trình thủ tục ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

1. Xe máy điện VinFast giá bao nhiêu cập nhật 2018-2019?

Theo công bố bảng giá xe máy điện VinFast Klara chính thức dao động từ 21 đến 57 triệu đồng tùy thuộc vào từng phiên bản và lô hàng số mấy. Với chính sách giá 3 không là không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính và không tính lãi nên tùy thuộc vào từng lô hàng sản xuất thì mỗi dòng xe sẽ có một mức giá khác nhau.

Chính sách giá mới nhất này sẽ được áp dụng cho lô xe máy VinFast Klara giai đoạn đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc VinFast sẽ không tính 3 loại chi phí trên vào giá thành của sản phẩm. Như vậy, người tiêu dùng sẽ vô cùng được lợi khi được tận tay sở hữu những chiếc xe máy công nghệ thông minh đầu tiên sản xuất tại Việt Nam với mức giá chỉ còn khoảng 60% giá thành. Cụ thể như sau:

Giá bán lô hàng đầu tiên

 • Giá xe VinFast Klara sử dụng ắc quy chì-acid lô là 21 triệu đồng

 • Giá xe VinFast Klara dùng pin Lithium – ion là 35 triệu đồng

Giá bán lô hàng thứ 2

 • Giá xe VinFast Klara ắc quy chì-acid là 21 triệu đồng

 • Giá xe VinFast Klara pin Lithium – ion là 39,9 triệu đồng

Khi hết thời hạn thì mức giá thành sẽ điều chỉnh dần dần khi chưa có 3 không như sau:

 • Giá xe Klara ắc quy chì-acid là 34 triệu đồng

 • Giá xe Klara pin Lithium – ion là 57 triệu đồng.

Với bảng giá này hy vọng bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi xe máy điện VinFast giá bao nhiêu hiện nay trên thị trường. Một lưu ý nữa là mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế phí. Tham khảo bài viết giá lăn bánh xe Klara gồm những loại chi phí gì, quy trình thủ tục ra sao hay tìm kiếm địa chỉ các đại lý mở bán ở đâu.

Xe máy điện VinFast ra mắt nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng

Xe máy điện VinFast ra mắt nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng (Nguồn: thethao247.vn)

2. Ưu điểm xe máy điện VinFast phiên bản ắc quy

Xe máy điện VinFast sẽ có 2 loại là sử dụng ắc quy chì-acid và sử dụng pin. Với những chiếc xe máy chạy bằng ắc quy thì có những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Xe máy chạy bằng ắc quy có thể thay thế dễ dàng bộ năng lượng ắc quy này với giá thành rẻ hơn. Chính vì điều này nên dòng xe máy điện VinFast chạy bằng ắc quy sẽ có giá rẻ hơn phiên bản xe máy điện chạy bằng pin.

 • Việc tìm kiếm và mua thay thế nguồn ắc quy chất lượng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn so với pin.

 • Nếu ắc quy có hư bạn có thể bỏ và mua bình ắc quy xe máy chất lượng cao khác để thay thế mà không cần phải sửa chữa nhiều đến các thiết bị điện khác.

3. Nhược điểm dòng xe máy điện sử dụng ắc quy

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của dòng xe máy điện sử dụng ắc quy như trên thì sản phẩm này còn có một số điểm hạn chế sau:

 • Thời gian để sạc đầy pin của xe máy điện dùng ắc quy sẽ lâu hơn những dòng sản phẩm thông thường khác. Thông thường bạn phải mất từ 6 đến 8 tiếng mới có thể sạc đầy bình ắc quy.

 • Trọng lượng và kích thước của bình ắc quy sẽ nặng hơn và cồng kềnh hơn những nguồn năng lượng khác của xe máy điện.

 • Bình ắc quy của xe máy điện cũng dễ bị hỏng so với xe máy điện dùng bằng pin.

Xe máy điện của VinFast có thiết kế tiêu chuẩn phù hợp di chuyển trong thành thị

Xe máy điện của VinFast có thiết kế tiêu chuẩn phù hợp di chuyển trong thành thị (Nguồn: adayroi.com)

4. Ưu điểm xe máy điện VinFast phiên bản pin Lithium-ion

4.1. Thân thiện với môi trường

Việc sử dụng xe máy điện một phần nào đó bạn đã góp phần bảo vệ môi trường vì xe máy điện không thải ra bất kỳ nguồn khí thải nào ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn. Bên cạnh đó số tiền điện sạc cho một lần sạc đầy pin cũng không quá lớn nên giúp bạn tiết kiệm được chi phí của gia đình mà quãng đường đi được lại xa hơn so với các dòng xe máy chạy bằng xăng. Ngoài ra xe máy điện cũng không gây ra tiếng ồn khi hoạt động nên đảm bảo không gây ra ô nhiễm tiếng ồn cho mọi người xung quanh.

4.2. Phù hợp di chuyển trong nội đô thành thị

Nội đô thành thị thường có cơ sở hạ tầng đường xá tốt hơn, ít dốc quanh co nên rất phù hợp cho bạn di chuyển bằng xe máy điện. Bên cạnh đó việc di chuyển bằng xe máy điện trong nội thành sẽ giảm tình trạng ùn tắc giao thông, cũng giảm việc gây ô nhiễm cho môi trường không khí.

4.3. Nhỏ gọn nhưng cốp rộng

Qua phần thông tin xe máy điện VinFast giá bao nhiêu ở trên, bạn cũng đã biết được dòng xe máy điện VinFast Klara chạy bằng pin có giá cao hơn dùng ắc quy một phần do thiết kế pin của xe nhỏ gọn nên làm cho tổng thể của xe máy được thon gọn hơn, phần pin không chiếm diện tích nhiều nên sẽ dành không gian để làm cốp xe rộng hơn. Điều này sẽ giúp bạn có thể bỏ được nhiều đồ trong cốp xe hơn.

4.4. Tiết kiệm chi phí hàng tháng

Mức năng lượng điện để sạc đầy một lần pin của xe máy điện VinFast Klara chỉ chưa đến 1.000đ nhưng với mức năng lượng này bạn có thể di chuyển được hơn 80km. So với xe máy chạy bằng xăng thì xe máy điện giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ. Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất được nhiều người sử dụng chuyển sang di chuyển bằng xe máy điện VinFast.

4.5. Thời gian sử dụng pin lâu

Theo các chuyên gia đánh giá thì chu kỳ sử dụng một lần pin Lithium – ion trung bình từ khoảng 6 đến 8 năm. Đây là mức thời gian sử dụng pin khá lâu, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng xe máy VinFast chạy bằng pin Lithium – ion với mức chi phí bỏ ra. Nếu qua khoảng thời gian 6 đến 8 năm này bạn cũng có thể thay và sử dụng một bộ pin Lithium – ion mới, điều này có thể thấy được xe máy điện VinFast có độ bền rất cao. Ngoài ra nhà sản xuất còn có chính sách bảo hành sản phẩm trong suốt 3 năm không tính đến số km chạy được.

4.6. Chống nước, không chết máy trời mưa

Một ưu điểm ấn tượng nữa của dòng xe máy điện chạy bằng pin VinFast Klara phiên bản mới đó chính là sản phẩm này có thể chống nước và hoàn toàn không bị chết máy giữa trời mưa như những sản phẩm xe máy thông thường. Vì thế sản phẩm xe máy điện của VinFast rất phù hợp cho những người đang sinh sống tại Hà Nội và Hồ Chí Minh khi đường xá thường xuyên bị ngập khi trời mưa lớn.

Xe máy điện VinFast Klara có khả năng chống nước

Xe máy điện VinFast Klara có khả năng chống nước (Nguồn: autoexpress.vn)

5. Dự kiến mẫu xe máy điện VinFast 2019 sẽ ra mắt

Lùng sục các địa chỉ đại lý xe máy điện VinFast Klara tại Hà Nội, HCM, dòng xe máy điện VinFast Klara đã được mở bán chính thức tại Việt Nam từ ngày 17.11 và dự kiến trong năm 2019 VinFast có kế hoạch sẽ ra mắt những dòng xe máy điện tiếp theo:

 • 1 mẫu xe điện mini thuộc phân khúc trung cấp

 • 2 mẫu xe điện mini thuộc phân khúc cao cấp

 • 1 mẫu xe điện mini thuộc phân khúc siêu cao cấp

 • 3 mẫu xe điện dành cho học sinh và sinh viên bao gồm xe đạp điện và xe máy điện

 • Vì vậy đến năm 2019 VinFast sẽ cho ra đời tổng cộng 8 dòng xe điện cho tất cả các đối tượng người dùng tại Việt Nam.

Chắn hẳn với những thông tin hữu trên bạn đã biết được xe máy điện VinFast giá bao nhiêu và ưu nhược điểm của từng dòng xe. Hy vọng bạn sẽ có được những quyết định đúng đắn khi mua xe máy điện Klara công nghệ thông minh, dễ sử dụng, phù hợp với người Việt cho con cái và các thành viên trong gia đình của mình sử dụng phương tiện giao thông an toàn khi di chuyển.

Comments to: Xe máy điện VinFast giá bao nhiêu đợt 1, 2 và khi kết thúc giá 3 không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *