Thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể là những triệu chứng nặng nề từ bệnh Thalassemia. Vì thế, xét nghiệm gen Thalassemia giúp phát hiện, phòng ngừa và điều trị căn bệnh dễ dàng, hạn chế tác hại không mong muốn. Cùng tìm hiểu các thông tin về phương pháp hiện đại này nhé.

1. Xét nghiệm đột biến gen Thalassemia là gì?

Xét nghiệm gen Thalassemia giúp phát hiện những đột biến trên gen, căn nguyên dẫn đến bệnh thiếu máu với các triệu chứng rõ rệt, các vấn đề liên quan đến hệ sinh sản giúp bảo vệ giống nòi và giảm gánh nặng cho xã hội, gia đình. Bởi Thalassemia không thể điều trị khỏi hoàn toàn và có thể theo người bệnh suốt đời ảnh hưởng đến trí não, sinh hoạt và sự phát triển cơ thể. 

Xét nghiệm đột biến gen Thalassemia giúp nhận biết những bất thường về gen

Xét nghiệm đột biến gen Thalassemia giúp nhận biết những bất thường về gen (Nguồn: soroptimistkuwait.org)

2. Các bước xét nghiệm gen Thalassemia

2.1 Tổng phân tích tế bào máu

Bước đầu tiên trong xét nghiệm gen Thalassemia trong xét nghiệm gen di truyền phân tích ung thư là tổng phân tích tế bào máu bao gồm bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, huyết sắc tố MCH trung bình hồng cầu, thể tính MCV trung bình hồng cầu, ferritin máu, huyết thanh… Tổng phân tích máu giúp khám chi tiết các bệnh liên quan đến máu, tìm hiểu các bệnh ung thư di truyền để bạn có được những kết quả về chất lượng máu đầy đủ.

2.2 Định lượng thành phần huyết sắc tố

Tiếp theo là bước xét nghiệm định lượng thành phần huyết sắc tố sau khi phát hiện kết quả là hồng cầu nhỏ nhược sắc (MCH giảm, MCV giảm). Các bác sĩ sẽ tìm các thành phần hemoglobin bất thường để phát hiện các bệnh về huyết sắc tố. Xét nghiệm này là một trong những xét nghiệm chuyên sâu vì thế thời gian có kết quả thường sau 2-3 ngày.

2.3 Xét nghiệm sinh học phân tử để xác định đột biến gen

Cuối cùng, sau khi phát hiện những nghi ngờ trong đột biến gen Thalassemia và xác định được thể bệnh. Các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm sinh học phân tử để xét nghiệm gen Thalassemia cụ thể và chi tiết. Từ kết quả để đưa ra tình trạng bệnh và các cách điều trị phù hợp theo sức khỏe bệnh nhân.

Xét nghiệm thành phần huyết sắc tố quan trọng trong đột biến gen Thalassemia

Xét nghiệm thành phần huyết sắc tố quan trọng trong đột biến gen Thalassemia (Nguồn: cloudfront.net)

3. Xét nghiệm gen Thalassemia ở đâu

3.1 Viện huyết học truyền máu TW

Nằm tại Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội, viện huyết học truyền máu TW là một trong những cơ sở xét nghiệm về gen Thalassemia được nhiều người tin tưởng hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ hàng đầu thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên quan đến huyết học và các vấn đề gen. Sau quy trình, viện sẽ gửi bạn các kết quả xét nghiệm chính xác và đầy đủ về gen Thalassemia.

3.2 Công ty cổ phần dịch vụ phân tích di truyền (GENTIS)

Có địa chỉ tại số 249A, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, công ty cổ phần dịch vụ phân tích di truyền Gentis là đơn vị đi đầu trong phân tích di truyền trong đó có xét nghiệm gen Thalassemia giúp tầm soát các bệnh về di truyền và có phương pháp điều trị phù hợp.

3.3 Bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC nằm tại 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình và 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội. Là bệnh viện chất lượng cao sở hữu cơ sở trang thiết bị hiện đại với đội ngũ chuyên gia đầu ngành về di truyền học sẽ cho bạn kết quả về Thalassemia chi tiết, chính xác. Bệnh viện hỗ trợ lấy mẫu máu tại nhà tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

4. Chi phí xét nghiệm gen Thalassemia

Tùy vào từng bệnh viện mà chi phí xét nghiệm Thalassemia sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hiện tại hầu hết các bệnh viện đều có chi phí xét nghiệm trên 3 triệu đồng. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Adayroi luôn cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cũng như giúp bạn đăng ký voucher gói phân tích gene DNA tại USA nhanh, chính xác với mức phí phù hợp, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. 

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC (nguồn: phunuvietnam.vn)

Hy vọng những thông tin về xét nghiệm gen Thalassemia sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết về loại gen, các bước, địa điểm và chi phí xét nghiệm. Nếu không may có thành viên trong gia đình bị ung thư hoặc tiền sử có người mắc ung thư thì việc đăng ký tầm soát ung thư công nghệ gen tiên tiến là hết sức cần thiết, giúp bạn phát hiện ít nhất 12 căn bệnh để phòng ngừa hoặc kịp thời chữa trị, từ đó an tâm tận hưởng cuộc sống chất lượng và vẹn tròn. 

Comments to: Xét nghiệm gen Thalassemia là gì, quy trình, chi phí, ở đâu tốt nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *