Chi phí xét nghiệm bệnh ung thư cổ tử cung là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, có không ít chị em thắc mắc xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền. Cùng Blog Adayroi tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền

1.1. Xét nghiệm ung thư cổ tử cung để làm gì?

Xét nghiệm ung thư ở cổ tử cung đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định sớm những yếu tố tiềm ẩn gây nên căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới này. Thông qua đó, khắc phục cũng như ngăn chặn kịp thời nguy cơ ung thư ở cổ tử cung. Việc xét nghiệm và sàng lọc bệnh này sớm giúp tỷ lệ điều trị khỏi lên đến 80 – 90%.

Theo như nghiên cứu, phụ nữ khi bắt đầu quan hệ tình dục và sinh sản đều có khả năng mắc phải ung thư ở cổ tử cung. Tuy nhiên, bệnh lý này lại có biểu hiện rất khó nhận biết ở giai đoạn tiềm ẩn. Chính vì vậy, việc xét nghiệm là điều vô cùng cần thiết mà tất cả chị em phụ nữ phải chủ động thực hiện vì sức khỏe chính mình.

1.2. Ai nên làm xét nghiệm ung thư cổ tử cung?

Các bác sĩ khuyên rằng, tất cả những đối tượng phụ nữ đã có quan hệ tình dục từ độ tuổi 25 – 49 tuổi nên làm những xét nghiệm ung thư ở vùng cổ tử cung. Tuy nhiên, chị em cũng có thể thực hiện xét nghiệm, sàng lọc sớm hơn khi có tiền sử bệnh tử cung hoặc cảm thấy những biểu hiện bất thường cảnh báo bạn có thể mắc ung thư cổ tử cung.

Bệnh ung thư ở cổ tử cung xảy ra khá phổ biến các chị em phụ nữ cần chủ động phòng tránh

Bệnh ung thư ở cổ tử cung xảy ra khá phổ biến các chị em phụ nữ cần chủ động phòng tránh (Nguồn: baomoi.vn)

1.3. Xét nghiệm ung thư cổ tử cung gồm những gì?

1.3.1. Khám lâm sàng

Khám lâm sàng không giúp phát hiện tế bào ung thư. Tuy nhiên, dựa vào những thông tin về tiền sử bệnh, các bác sĩ sẽ đánh giá và tiến hành kiểm tra triệu chứng cùng những thay đổi không bình thường ở cổ tử cung bằng cách thăm khám bên ngoài và chưa có sự can thiệp bằng xét nghiệm tế bào hay chẩn đoán hình ảnh. Sau đó, dựa vào kết quả ban đầu, các bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm chuyên sâu phù hợp với tình trạng của mỗi người.

1.3.2. Xét nghiệm ThinPrep

Xét nghiệm ThinPrep Pap test là một trong những hoạt động xét nghiệm tế bào ung thư ở cổ tử cung được cải tiến nên có độ chính xác rất cao so với những phương pháp trước đây. Với công nghệ chuyển tế bào có kiểm soát bằng màng lọc, xét nghiệm này được sử dụng để phát hiện bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra ở cấp độ tế bào và để xác định xem chúng có phải là dấu hiệu của tổn thương tiền ung thư hay không, đồng thời, sẽ làm tăng độ nhạy và chính xác trong việc phát hiện tế bào ung thư ngay từ giai đoạn khởi phát.

1.3.3. Test HPV

Xét nghiệm này nhằm xác định liệu cá nhân có bất kỳ loại HPV nào có khả năng gây ra căn bệnh ung thư ở cổ tử cung hay không. Xét nghiệm có thể phát hiện các chủng HPV nguy cơ xuất hiện cao trong DNA tế bào trước khi bất kỳ sự bất thường nào trở nên rõ ràng trong các tế bào ở cổ tử cung.

Test HPV phát hiện ung thư ở cổ tử cung

Test HPV phát hiện ung thư ở cổ tử cung (Nguồn: media.npr.org)

1.3.4. Sinh thiết

Sinh thiết có nghĩa là bác sĩ sẽ lấy một phần mô nhỏ ở tử cung khi gây mê toàn thân hoặc một phần nhỏ hình nón của mô bất thường từ cổ tử cung để kiểm tra dưới kính hiển vi nhằm xác định sự bất thường của tế bào vùng cổ tử cung.

1.3.5. Các xét nghiệm khác

Nếu có dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư ở cổ tử cung hoặc nếu xét nghiệm Pap cho thấy các tế bào bất thường, bác sĩ có thể đề nghị các xét nghiệm bổ sung. Sàng lọc bệnh này có thể bao gồm xét nghiệm tìm papillomavirus ở người (kiểm tra xem có sự tồn tại của vi rút HPV), xét nghiệm Pap và xét nghiệm tế bào học dựa trên chất lỏng. Bác sĩ cũng có thể tiến hành kiểm tra thể chất của khung chậu cùng một lúc.

1.3.6. Soi cổ tử cung

Đây là kiểm tra trực quan của âm đạo bằng cách sử dụng mỏ vịt, máy soi cổ tử cung và một dụng cụ phóng đại được chiếu sáng để giúp bác sĩ có thể kiểm tra âm đạo và cổ tử cung kỹ lưỡng hơn, xác định kết quả âm tính hay dương tính với bệnh thông qua dịch tiết trong âm đạo.

Chị em cần thăm khám phụ khoa định kỳ để bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm

Chị em cần thăm khám phụ khoa định kỳ để bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm (Nguồn: hellobacsi.com)

1.4. Chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm đối với bệnh ung thư sẽ còn tùy thuộc vào các yếu tố như: phương pháp, địa chỉ xét nghiệm và xét nghiệm chuyên sâu đối với tình trạng bất thường. Chính vì vậy, sau khi thực hiện khám lâm sàng (bao gồm chi phí khám), các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một số xét nghiệm thích hợp hoặc dựa vào yêu cầu của người tầm soát. Tuy nhiên theo khảo sát, chi phí cho một lần xét nghiệm chỉ dao động từ 500.000 – 1.000.000 tùy thời điểm cũng như cơ sở y tế thực hiện.

Bên cạnh đó, nếu bị nghi ngờ có yếu tố gây bệnh ung thư ở cổ tử cung, chị em có thể cần phải làm các xét nghiệm sinh thiết và tiến hành soi cổ tử cung. Nhưng nhìn chung, chi phí sẽ không quá cao nên chị em hãy đến những cơ sở y khoa uy tín thực hiện sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí và dự tính tài chính vững vàng cho tương lai, bạn hãy chủ động “đối phó” với căn bệnh ung thư trong trường hợp không may mắn bằng cách mua bảo hiểm bệnh ung thư sớm, nhiều quyền lợi cho người dùng, hỗ trợ đáng kể chi phí khi điều trị căn bệnh ung thư.

Khám sàng lọc phát hiện ung thư CTC

Khám sàng lọc phát hiện ung thư CTC (Nguồn: wp.com)

2. Địa chỉ xét nghiệm ung thư cổ tử cung đảm bảo

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần phải chú ý đến địa chỉ thực hiện xét nghiệm có đảm bảo uy tín và chất lượng hay không. Hiện nay, có nhiều bệnh viện được đánh giá là uy tín và chất lượng nhất điều trị  về ung thư bạn có thể tin tưởng thăm khám, làm xét nghiệm là:

2.1. Phòng khám Careplus

Phòng khám Careplus được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại, tiến tiến, sở hữu đội ngũ bác sĩ nòng cốt đều là những chuyên gia có kinh nghiệm cao. Quan trọng hơn hết, việc xét nghiệm ung thư vùng cổ tử cung tại Careplus được thực hiện bài bản, khoa học nên sẽ cho kết quả chính xác, lại tiết kiệm được tối đa chi phí cho người dùng.

2.2. Phòng khám Ung Bướu Singapore – Việt  Nam

Phòng khám ung bướu Singapore – Việt Nam ra đời với sứ mệnh giúp bệnh nhân có thể thực hiện xét nghiệm ung thư cho cổ tử cung một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo từ Singapore cùng nhiều nước có nền y học phát triển, phòng khám là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai đang có ý định muốn xét nghiệm bệnh ung thư này.

2.3. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Tuy chỉ mới đi vào hoạt động trong những năm gần đây nhưng Vinmec đã dần chiếm được lòng tin của mọi người và trở thành địa chỉ thực hiện xét nghiệm ung thư cho cổ tử cung uy tín trên cả nước. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thực hiện sàng lọc ung thư ở cổ tử cung tại Vinmec theo từng bước khoa học, khép kín, đặc biệt áp dụng phương pháp tiên tiến ThinPrep Pap Test trong việc phân tách tế bào, cho hiệu quả vượt trội và chính xác nhất.

Vinmec - địa chỉ xét nghiệm  ung thư chất lượng

Vinmec – địa chỉ xét nghiệm  ung thư chất lượng (Nguồn: vinmec-prod.s3.amazonaws.com)

Hy vọng với những thông tin trong bài viết chia sẻ về xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền trên đây bạn đã có thêm kiến thức ung thư bổ ích. Việc tham gia xét nghiệm, tầm soát ung thư cổ tử cung sớm rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe chị em một cách tốt nhất. Mặt khác, với chi phí không quá cao bạn hãy chọn những bệnh viện, phòng khám cung cấp dịch vụ tầm soát ung thư chất lượng tốt cho kết quả nhanh, chính xác, giúp kịp thời có những phác đồ điều trị hợp lý, tăng khả năng cứu chữa nhé!

Comments to: Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền, bệnh viện nào tốt nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *