Motion graphics – Xu hướng thiết kế của thế giới

Dễ thấy được hiện nay, ngành thiết kế và sản xuất video Motion graphics đang được rất nhiều đơn vị ưa chuộng bởi tính thực tế và hiệu quả mà nó mang đến. Đây thật sự là xu thế thiết kế của thế kỷ 21, đóng góp rất lớn vào bước phát triển và thay đổi của ngành Media.

Xu hướng thiết kế của thế giới
Xu hướng thiết kế của thế giới

Motion graphics là gì, và ứng dụng trong cuộc sống

Motion Graphic  là hình thức không tốn thời gian đầu tư vào việc thiết kế, nhưng lại mang lại một sự cuốn hút cực mạnh mẽ với người xem. Đây chính là thứ vu khí mà những nhà sáng tạo và sản xuất đang rất cần ở một hình thức mới.

Sự pha trộn độc đáo giữa 2D và 3D

Nhờ sự pha trộn phong thiết kế giữ 2D và giả 3D của hình thức Motion Graphic khiến cho sản phẩm chở nên hấp dẫn hơn. Không dễ chút nào để tìm ra sự khác biệt giữa đồ họa 2D  3D. Phần lớn những hình ảnh motion graphics tưởng chừng như 3D nhưng lại chỉ đơn thuần là những thiết kế 2D đánh lừa thị giác.

Cả 2 dạng thiết kế 2D và 3D đều có điểm mạnh riêng. Hãy mường tượng ra cách thiết kế 2D lẫn 3D có thể nâng cao việc kể chuyện của bạn và được kết hợp trong một video thật hấp dẫn và cuốn hút hơn trong mắt người xem.

Ứng dụng của Motion graphics trong ngành Media

Với cách sử dụng những chuyển động chuyển động được người sản xuất tạo ra, phong cách Motion Graphics được sử dụng để thu hút người xem tập chung hơn vào nội dung mà nhà sản xuất muốn chuyền tải. Không còn là những phong cách nhàm chán nữa, Motion graphics là hướng đi mới khiến người xem quan tâm hơn đến nội dung mà họ đang tiếp cận.

Không giống như các loại hình sản xuất video khác, Motion Graphics có thể truyền tải một lượng lớn thông tin mà chỉ tóm gọn trong vài phút. Do điểm độc đáo trong khâu thiết kế mà nội dung có thể thay đổi một cách linh hoạt để có thể truyền tải nhiều thông điệp nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Bằng cách này họ sẽ được mãn nhãn cả về cảm quan ở mắt và tai. Như vậy nội dung video sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp ghi lại ấm tượng trong tiềm thức của người xem, chắc chắn hiệu quả hơn rất nhiều so với các biểu đồ lằng nhằng hay những dòng chữ vô hồn.

Để làm giàu có hơn dẫn chứng về tính hiệu quả của nó, Bigstarmedia.vn xin mời các bạn, tìm hiểu những ví dụ tuyệt vời về Motion Graphics và những gì mà hình thức này có thể làm được.

Link video:

 

Với một vài ví dụ cụ thể bên trên, mong rằng quý vị có thể hiểu hơn về hình thức video quảng cáo motion graphics và ứng dụng của nó trong lĩnh vực.

Mọi thông tin về dịch vụ cũng như những thông tin mới nhất về Motion graphics các bạn có thể tham khảo thêm tại: để biết thêm thông tin và được tư vấn nhiệt tình.

Bình luận

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá