Hoa sen không chỉ mang một vẻ đẹp kiêu hãnh, cao sang mà ý nghĩa của hoa sen trong ngày 20/11 còn sâu sắc hơn nhiều. Vậy tặng thầy cô giáo hoa sen ngày 20/11 mang ý nghĩa gì? Cùng Blog Adayroi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa của hoa sen trong ngày 20/11

Hoa sen là một loại hoa mang phẩm chất thanh cao mà hiếm có loài hoa nào sánh bằng. Dùng hoa sen làm quà tặng thầy cô nhân dịp 20/11 sẽ bày tỏ sự tôn kính, lòng biết ơn đối với những người có nhân phẩm thuần khiết, liêm chính và cao quý. Trong đó, mỗi màu hoa sen lại mang một ý nghĩa thể hiện khác nhau:

1.1 Hoa sen trắng

Hoa sen màu trắng tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, trang trọng, tôn nghiêm. Ngoài ra, sen trắng còn được ví với một cuộc đời đức hạnh và bình dị. Vì thế, tặng hoa sen trắng cho thầy cô giáo để thể hiện sự quý mến, biết ơn và tôn trọng dành cho đức tính, tâm hồn cao quý mà thầy cô truyền giảng đến học trò. 

Hoa sen trắng thể hiện cho sự thuần khiết, trang nghiêm

Hoa sen trắng thể hiện cho sự thuần khiết, trang nghiêm (Nguồn: alibaba.com)

1.2 Hoa sen xanh

Những bông hoa màu xanh thể hiện cho ý chí, nghị lực kiên cường. Vì thế, tặng hoa sen xanh là một món quà độc đáo và ý nghĩa dành tặng cho thầy cô giáo. Không những thế, màu xanh còn mang lại mong muốn người nhận luôn an lành, tươi vui. Những bông hoa sen xanh cắm vào những chiếc bình cắm hoa sang trọng, độc đáo càng tôn lên vẻ đẹp mà loài hoa này mang lại.

1.3 Hoa sen hồng

Trong ý nghĩa của hoa sen trong ngày 20/11 thì hoa sen màu hồng thể hiện hương vị, màu sắc của dân tộc Việt Nam. Hoa sen hồng thể hiện cho sự bình dị, tôn nghiêm, thân thiện. Vì thế loại hoa này được nhiều người lựa chọn dành tặng cho những người thầy cô giáo cao quý. Bạn có thể kết hợp tặng hoa sen hồng với những món quà 20/11 ý nghĩa để thể hiện tình cảm với thầy cô.

Hoa sen hồng thể hiện cho sự bình dị trong ngày 20/11

Hoa sen hồng thể hiện cho sự bình dị trong ngày 20/11 (Nguồn: korean-t.com)

2. Cách cắm tặng hoa sen ngày nhà giáo Việt Nam

Khi chọn hoa sen, ta nên chọn những bông có đầu nụ to và tốt nhất là hơi hé nở, màu nhạt. Hạn chế mua những bông hoa có cánh màu thâm đen là những bông hoa khó có khả năng nở. Chọn những chiếc bình thủy tinh để cắm hoa.

Thực hiện cắm hoa cho miếng xốp nhỏ ngâm ẩm xuống đáy bình, cắm các bông sen cao nhất vào giữa qua miếng xốp, rồi cắm các bông hoa khác xung quanh, trang trí thêm các loại hoa lá trang trí tùy thích. Sau đó đổ nước ngập mặt bình để sen có thể tươi lâu. Như vậy bạn đã hoàn thành một bình hoa sen đẹp cho ngày nhà giáo Việt Nam rồi đó.

Ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới, với ý nghĩa của hoa sen trong ngày 20/11 trên thì không có lý do gì bạn không lựa chọn những bó hoa tươi thắm tặng thầy cô phải không nào? Hãy chọn địa điểm bán hoa tươi đẹp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhất nhé!

Quà tặng 20 - 11

Comments to: Ý nghĩa của hoa sen trong ngày 20/11, nơi mua giá ưu đãi nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *